วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจคุมเข้มรถไฟลำปาง หวังสกัดม็อบเชียร์ 'ยิ่งลักษณ์'

ตำรวจตรวจรถไฟลำปาง หวังสกัดม็อบไปให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" พบประชาชนส่วนมากเดินทางไปกราบไหว้พระบรมศพ ไม่พบแกนนำเสื้อแดงขนคนแต่อย่างใด...

วันที่ 22 ส.ค.60 เวลา 08.30 น. พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าตำรวจ สายตรวจ สภ.เมืองลำปาง กว่า 30 นาย เดินทางไปยังบริเวณยังสถานีรถไฟนครลำปาง เพื่อตรวจตราดูแลรักษามาตรการความปลอดภัย และตรวจสอบความเคลื่อนไหวของกลุ่มพลังมวลชน ที่จะเดินทางไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะถูกศาลตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าวในวันที่ 25 ส.ค.นี้

จากการตรวจสอบและสอบถาม ผู้โดยสารและชาวบ้านต่างๆ ที่เดินทางมาที่สถานีรถไฟนครลำปาง เปิดเผยว่า วันนี้จะเดินทางจะไปเยี่ยมญาติ ที่กรุงเทพฯ และบางส่วนก็จะไปกราบไหว้พระบรมศพในหลวงรัชกาล ที่ 9 ไม่ได้เดินทางไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่อย่างใด ส่วนสัมภาระที่อยู่บนขบวนรถไฟ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในเบื้องต้นยังไม่พบว่า มีความผิดปกติแต่อย่างใด โดยพบว่าบนขบวนรถไฟฟรี ที่ 102 ซึ่งเป็นขบวนรถไฟฟรีเพื่อประชาชน ขาล่อง เชียงใหม่-กรุงเทพฯ มีประชาชนชาวลำปางเดินทาง เข้ากรุงเทพฯ ในวันนี้ จำนวน 124 คน ไม่พบความเคลื่อนไหวและเกี่ยวข้อง ของกลุ่มพลังมวลชน ที่ไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ 

อย่างไรก็ ตามการตรวจตราในวันนี้เป็นการตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อดูแลความปลอดภัย และติดตาม ความเคลื่อนไหว ของ กลุ่มพลังมวลชน และประชาชน ที่จะเดินทางไปชุมนุมให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่กรุงเทพฯ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไม่พบการเคลื่อนไหวของอดีตแกนนำคนเสื้อแดงในการเดินทางแต่อย่างใด

ตำรวจตรวจรถไฟลำปาง หวังสกัดม็อบไปให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" พบประชาชนส่วนมากเดินทางไปกราบไหว้พระบรมศพ ไม่พบแกนนำเสื้อแดงขนคนแต่อย่างใด... 22 ส.ค. 2560 14:31 22 ส.ค. 2560 15:33 ไทยรัฐ