วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรืออากาศตรี หัวร้อนตะบันหน้าลุงวัย 70 กลางถนน หลังรถถูกชนท้าย

วิจารณ์ขรม! ลุงวัย 70 ขับเบนซ์เบรกไม่ทันพุ่งชนท้ายรถโตโยต้า คนขับเป็นเรืออากาศตรีโมโหปรี่เข้ามาต่อยหน้าลุงไม่ยั้ง ลูกชายลุง เผย ผู้บังคับบัญชาคู่กรณีโทรมาคุยพร้อมยอมรับผิดต่อการกระทำลูกน้อง...

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘Buri Sutherat’ ได้แชร์คลิปวิดีโอและรูปภาพ ชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีน้ำตาล เดินลงจากรถของตัวเองแล้วเดินมาทำร้ายคนขับรถเบนซ์ที่ตามหลังมา เนื่องจากไม่พอใจที่รถตัวเองโดนชนท้าย ซึ่งผู้โพสต์คลิประบุว่า คนที่ถูกทำร้ายเป็นพ่อของตนอายุ 70 ปี และไม่ได้ตอบโต้อะไรเลย ส่วนคู่กรณีเป็นถึงเรืออากาศตรี

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นสพ.บูรพงษ์ สุธีรัตน์ สัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 60 พ่อของตนคือ นายพงศ์ศักดิ์ สุธีรัตน์ อายุ 70 ปี ได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ ไปตามถนนบรมราชชนนี เมื่อถึงบริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง รถข้างหน้าชนกันทำให้รถพ่อตนเป็นรถคันที่สามได้เบรกกะทันหัน

จู่ๆ รถโตโยต้าคันที่สองซึ่งมีคนขับคือ เรืออากาศตรีฤทธิ์กรณ์ ศึกษากิจ เกิดเบรกกะทันหัน คาดว่าน่าจะชนกับรถคันแรกที่อยู่ข้างหน้า ทำให้รถเบนซ์คันที่พ่อตนขับพุ่งไปชนรถโตโยต้าจนไฟแตก

จากนั้น เมื่อเกิดอุบัติเหตุพ่อตนจึงลงไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นมีใครเป็นอะไรไหม รถเป็นอะไรหรือเปล่า เพื่อที่จะเรียกประกันมาดูตามขั้นตอนต่อไป ขณะที่ ทางคนขับรถโตโยต้าเปิดประตูลงมาและตรงปรี่เข้ามาหาพ่อตนทันทีก่อนปล่อยหมัดใส่พ่อตน โดยพ่อตนก็ถามกลับไปว่า คุณมาต่อยผมเรื่องอะไร ทางคนขับรถโตโยต้าถอยออกมาสักพักหนึ่งและเดินไปที่รถเบนซ์พร้อมสวนหมัดใส่พ่อของตนต่อ ต่อมา คนขับคันแรกสุดที่โตโยต้าไปชนท้ายได้ลงมาช่วย และมีคนขับตามหลังพ่อตนมาเป็นเจ้าของคลิปนี้ก็ลงมาช่วยด้วยเช่นกัน จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้พ่อของตนได้รับบาดเจ็บ มีการช้ำบริเวณใบหน้าและที่แขน แพทย์ให้ความเห็นว่า ควรพัก 15 วัน

นสพ.บูรพงษ์ ยังกล่าวต่อว่า เมื่อเช้านี้ทางผู้บังคับบัญชาของทางเรืออากาศตรีฤทธิ์กรณ์ คนขับรถโตโยต้าคู่กรณี ได้โทรศัพท์มาหาตน พร้อมพูดคุยโดยระบุว่า ได้ยอมรับผิดต่อการกระทำของลูกน้อง พร้อมรับปากว่าจะดำเนินการในสิ่งที่ต้องทำตามรูปแบบที่มีไว้ให้ดีที่สุด

นอกจากนี้ ทางคู่กรณีได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ให้แจ้งว่าพ่อตนขับรถโดยประมาท ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาเป็นรอย ทางตำรวจจึงทำการปรับเงินกับพ่อตนเป็นจำนวน 400 บาท ส่วนค่าสินไหมที่พ่อตนได้กระทำให้คู่กรณีได้รับบาดเจ็บนั้น จะให้ทางประกันภัยรับผิดชอบดูแลต่อไป

“ผมกับทางฝ่ายคู่กรณีไม่ได้พูดคุยกันโดยตรง แต่ทางคู่กรณีมีการติดต่อผ่านทางร้อยเวรและให้ร้อยเวรติดต่อมาหาว่าอยากขอพูดคุยเจรจา กันที่สน. แต่ตนไม่ต้องการเจรจา และมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ถูกต้อง รวมทั้งผมไม่ได้เรียกร้องหรือต้องการอะไรจากเขาเลย เพียงแต่ต้องการให้กฎหมาย และบทลงโทษทางวินัย ได้ดำเนินต่อไปแค่นั้นครับ” นสพ.บูรพงษ์ ระบุ

อย่างไรก็ตาม ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับร้อยเวรเจ้าของคดีและผู้กำกับสน.บางยี่ขัน แต่ไม่รับสาย ส่วนความคืบหน้าจะเป็นอย่างไรต่อไป จะรายงานให้ทราบภายหลัง.

วิจารณ์ขรม! ลุงวัย 70 ขับเบนซ์เบรกไม่ทันพุ่งชนท้ายรถโตโยต้า คนขับเป็นเรืออากาศตรีโมโหปรี่เข้ามาต่อยหน้าลุงไม่ยั้ง ลูกชายลุง เผย ผู้บังคับบัญชาคู่กรณีโทรมาคุยพร้อมยอมรับผิดต่อการกระทำลูกน้อง... 22 ส.ค. 2560 14:28 22 ส.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ