วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปลี่ยนหุ่น..ให้น้องอิ่ม ทุก1กก.ของนน.ที่หายไป=ข้าว1มื้อแก่น้องอดอยาก

เปลี่ยนหุ่นสวยเพื่อสุขภาพตนเอง และยังช่วยน้องอิ่มท้อง สมองสดใสเพื่ออนาคตที่ดี...ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) นำโดย กาญจนา โรจวทัญญู หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร รวมพลัง Make THE Difference ในแคมเปญ “เปลี่ยนหุ่น ให้น้องอิ่ม ซีซั่น 2” (Less Fat More Food Season II) เชิญชวนผู้ที่ตั้งเป้าลดน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวย สุขภาพดี ลดความเสี่ยงจากโรคภัย และยังเป็นการช่วยแบ่งปันสู่สังคมอีกด้วย โดยน้ำหนักที่ลดได้ทุกๆ 1 กิโลกรัม จะถูกเปลี่ยนเป็นอาหาร 1 มื้อ มอบให้กับเด็กๆที่ขาดแคลน ภายใต้การดูแลของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ซึ่งมีผู้ร่วมตั้งเป้าหมาย 10,000 คนที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ในระยะเวลา 2 เดือนบนเว็บไซต์ makeTHEdifference.org ซึ่งเปลี่ยนเป็นจำนวนมื้ออาหารให้เด็กรวม 17,500 มื้อ ทำให้เยาวชนมีกำลังใจ ตั้งใจเรียนและส่งเสริมศักยภาพทางการศึกษาอีกด้วย โดยได้ประเดิมเลี้ยงอาหารแห่งแรก ที่โรงเรียนบ้านสองพี่น้อง สายปัญญาสมาคมในพระบรมราชินูปถัมภ์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จฯเยี่ยม 2 ครั้ง ในโอกาสที่เสด็จฯเยี่ยมราษฎรที่แก่งกระจาน

ผู้ร่วมลดส่วนเกินของตน เพื่อเติมส่วนขาดเพื่อน้อง ในแคมเปญ “เปลี่ยนหุ่น ให้น้องอิ่ม ซีซั่น 2” อาทิ วรรณวรางค์ ศิริโกมุท พนักงานเทศบาลเมืองบัวขาว จ.กาฬสินธุ์ หนึ่งในผู้ชนะ 3 อันดับแรกที่ดูแลตัวเองและส่งต่อแรงบันดาลใจสม่ำเสมอ เผยว่า ดีใจมากที่สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 7 กก. และยังได้ทำบุญด้วย โดยเปลี่ยนเป็นอาหารให้น้องได้ 7 มื้อ จากน้ำหนัก 81.8 กก. ใช้เวลาเดือนเศษ น้ำหนักลดลงเหลือ 74.8 กก. โดยเชื่อว่า ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าเรามุ่งมั่นและมีวินัย ส่วน ศิริรัตน์ ทองดี ฝ่ายออกอากาศ ทรูวิชั่นส์ วัย 41 ปี เผยว่า ลดได้ 3 กก.ตามเป้าหมาย เข้าร่วมแคมเปญรวม 37 วัน เทคนิคที่ใช้ลดน้ำหนัก คือเน้นเรื่องอาหารที่ทานเข้าไป มากกว่าการเบิร์นออก โดยใส่ใจในเรื่องของสารอาหาร แบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อเล็กๆ ทานบ่อยและดูแคลอรีโดยรวม มื้อแรกส่วนใหญ่ทานกล้วย เพราะเป็นแหล่งพลังงานสำคัญ เป็นสารอาหารที่ค่อยๆปล่อยพลังงานที่ยาวนาน.

เปลี่ยนหุ่นสวยเพื่อสุขภาพตนเอง และยังช่วยน้องอิ่มท้อง สมองสดใสเพื่ออนาคตที่ดี...ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) นำโดย กาญจนา โรจวทัญญู หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กรรวมพลัง Make THE Difference... 22 ส.ค. 2560 13:51 22 ส.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ