วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยเห็นละสิ! เครื่องดื่มสายดาร์ก 'กาแฟชาร์โคล' ใครเคยลองบ้าง?

ขึ้นชื่อว่า กาแฟ เครื่องดื่มที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่ามีสีดำ แต่เรากำลังท้าให้คุณลองเครื่องดื่มมิติใหม่ "กาแฟชาร์โคลดริงก์" ที่บอกเลยว่าดำสะใจวัยรุ่นมากกว่า...

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเครื่องดื่มจากร้าน Round K คาเฟ่ฮิปๆ สัญชาติเกาหลีที่ตั้งอยู่ใจกลางมหานครนิวยอร์ก ที่มาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มกาแฟรสชาร์โคล

หลายคนมีคำถามว่า ชาร์โคลนี่กินได้หรือไม่? ตอบเลยว่ารับประทานได้ อีกทั้งยังถูกนำไปใส่ในผลิตภัณฑ์อาหารมากมาย อาทิ ขนมปัง ไอศกรีม เบเกอรี่ แป้งเครป และอื่นๆ อีกมากมาย โดยชื่อเรียกเต็มๆ คือผงถ่านแอคติเวทชาร์โคล (activated charcoal) หรือเรียกกันอีกชื่อว่า ผงคาร์บอนกัมมันต์ มีประโยชน์ในแง่ของการดูดซับสารพิษออกจากร่างกาย

เจ้าเครื่องดื่มชนิดนี้ไม่มีส่วนผสมของนม ดังนั้นผู้ที่เป็นมังสวิรัติสามารถดื่มได้อย่างสบายใจ เนื่องจากประกอบด้วย นมอัลมอนด์ กาแฟเอสเพรสโซ่ 98%โกโก้ สุดท้ายตกแต่งด้านบนด้วยกะทิตีกับมาร์ซิแพน และแน่นอนว่าส่วนผสมพิเศษสุดอย่างชาร์โคลจากถ่านมะพร้าว

หลังดื่มเจ้าแก้วนี้ จะไม่มีคราบกาแฟติดฟันแบบกาแฟทั่วๆ ไปแน่นอน เนื่องจากคุณสมบัติของชาร์โคลถ่านมะพร้าวนี้จะช่วยขัดฟันให้ขาวใส และช่วยขจัดสารพิษตกค้างในลำไส้ได้ด้วย

Ockhyeon Byeon เจ้าของร้านให้สัมภาษณ์ว่า ลูกค้าที่มารับประทานมีความคิดเห็นต่างกันออกไป อาทิ

"มาลองเป็นครั้งแรกและรู้สึกประหลาดใจ ไม่คิดว่ามันจะมีสีดำได้ขนาดนี้จริงๆ"

"หลังจากลองจิบ รู้สึกเหมือนกำลังทานขนมหวาน ขัดกับรูปลักษณ์ภายนอก"

ที่มา

ขึ้นชื่อว่า กาแฟ เครื่องดื่มที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่ามีสีดำ แต่เรากำลังท้าให้คุณลองเครื่องดื่มมิติใหม่ "กาแฟชาร์โคลดริงก์" ที่บอกเลยว่าดำสะใจวัยรุ่นมากกว่า... 22 ส.ค. 2560 12:57 22 ส.ค. 2560 14:50 ไทยรัฐ