วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลหมอกภูพานน้อยมาแล้ว! ไหลปกคลุม ตัวเมืองหนองบัวลำภู

ทะเลหมอกปกคลุมเมืองหนองบัวลำภู หลังฝนตกตอนกลางคืน ทำความชื้นสะสม ส่งผลให้เกิดหมอกปกคลุมไปทั่ว เจ้าหน้าที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูพานน้อย เผยระยะนี้มีทะเลหมอกให้เห็นแทบทุกวัน ซึ่งมีให้เห็นแค่หน้าฝนและหน้าหนาวเท่านั้น...

วันที่ 22 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.หนองบัวลำภู ระยะนี้มีฝนตกแทบทุกวัน โดยเฉพาะช่วงหัวค่ำและตอนกลางคืน ประกอบกับมีอากาศเย็น เป็นสภาพเหมาะที่จะเกิดหมอกขึ้นในพื้นที่ โดยเฉพาะตัวเมืองหนองบัวลำภู ในช่วงเช้าตรู่วันนี้ มีเมฆเกิดขึ้นที่ตัวเมืองบริเวณเชิงเขาภูพาน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูพานน้อย ที่อยู่บนเขาภูพานเป็นแนวเขาติดกับตัวเมืองหนองบัวลำภู เดินทางเพียงแค่ 12 กม.

เมื่อขึ้นมาถึงบริเวณหน้าผา พบทะเลหมอกปกคลุมตัวเมืองเป็นแผ่นปุยหมอกสีขาว สะท้อนแสงแดดจากพระอาทิตย์ที่กำลังเคลื่อนตัวขึ้นมา โดยทะเลหมอกมองเห็นจากทิศเหนือจรดทิศใต้ มองเห็นภูเขาสูงในพื้นที่ จ.เลย ทั้งภูกระดึง ภูหลวง

ซึ่งปรากฏการณ์ทะเลหมอกที่นี่ นายทองหลั่น บัวหนอง หัวหน้าเจ้าหน้าที่ประจำแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูพานน้อย เผยว่า ระยะนี้จะมีทะเลหมอกเกิดขึ้นแทบทุกวันหลังจากฝนตก เพราะมีความชื้นสะสม พอตอนรุ่งเช้าก็จะได้รับไอร้อนจากแสงอาทิตย์ ทำให้เกิดกลุ่มหมอกลอยขึ้นมา มากน้อยตามแต่สภาพความชื้นที่เกิดขึ้น แต่วันนี้นับว่ามีทะเลหมอกหนามากกว่าทุกวัน

อย่างไรก็ตาม ชาวเมืองหนองบัวลำภูหรือนักท่องเที่ยว ถ้าอยากขึ้นมาชมทะเลหมอก ให้สังเกตว่า ถ้าวันไหนมองขึ้นมาไม่เห็นภูเขาเพราะมีหมอกเยอะ ขึ้นมาก็จะเห็นทะเลหมอกปกคลุมตัวเมืองแน่นอน ซึ่งทะเลหมอกจะมีให้เห็นในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว ก็อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาพิสูจน์ทะเลหมอกที่ภูพานน้อย ไปมาสะดวกใกล้ตัวเมือง เชื่อว่าไม่มีที่ไหนสวยเท่าในประเทศไทยอีกแล้ว.

ตะลึง! ทะเลหมอกปกคลุมเมืองหนองบัวลำภู หลังฝนตกตอนกลางคืนทำความชื้นสะสม ส่งผลให้เกิดหมอกปกคลุมไปทั่ว เจ้าหน้าที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูพานน้อย เผยระยะนี้มีทะเลหมอกให้เห็นแทบทุกวัน ซึ่งมีให้เห็นแค่หน้าฝนและหน้าหนาวเท่านั้น 22 ส.ค. 2560 11:56 22 ส.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ