วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบทาโกรชี้เลือกกินอาหารคุณภาพ-ปลอดภัยเพื่อสุขภาพ

"เบทาโกร" ถือโอกาสครบรอบ 50 ปี จัดกิจกรรมใหญ่ ชวนคนไทยสร้างสังคมคนเลือกกิน ตระหนักการเลือกบริโภคอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย เพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน...

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. นายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่เครือเบทาโกร ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตอาหารรายใหญ่ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาเกือบ 50 ปี เบทาโกรให้ความสำคัญและมุ่งมั่นก้าวเป็นผู้นำในเรื่องการผลิตอาหารที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้บริโภคทุกระดับ ดังนั้นในโอกาสเครือเบทาโกรดำเนินธุรกิจครบ 50 ปี ใน พ.ศ.2560 นี้ จึงส่งภาพยนตร์โฆษณาโทรทัศน์ชุดล่าสุด 50 ปี เครือเบทาโกร Uncompromising Quality เพื่อเป็นการตอกย้ำความเคร่งครัดในเรื่องคุณภาพ หรือไม่ดีจริง ไม่ถึงมือคุณ ซึ่งเป็นคำมั่นสัญญาที่เบทาโกรยึดถือมาโดยตลอด และสอดคล้องกับความเชื่อที่ว่า อาหารที่ดีมีคุณภาพจะเป็นรากฐานที่ดีของสังคมในอนาคต นอกจากนี้ขอเชิญชวนคนไทยสร้างสังคมที่มีแนวคิด "เลือกกิน เรื่องใหญ่" รณรงค์ให้คนไทยหันมาตระหนักการเลือกบริโภคอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี และสุขภาพดีอย่างยั่งยืน พร้อมกับชวนเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ทางโซเชียลมีเดีย ติดแฮชแท็ก #คนเลือกกิน แสดงความตั้งใจร่วมเป็นหนึ่งในคนไทยที่เคร่งครัดกับการเลือกบริโภคอาหารคุณภาพ

ทั้งนี้ ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการบริโภคอาหารที่รสชาติ รูปร่างหน้าตาความสวยงาม ปริมาณ ราคา แต่อาจมองข้ามสิ่งสำคัญที่อยู่ข้างใน ทั้งคุณภาพ ความปลอดภัย แหล่งผลิตที่มาเหล่านั้น ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดการเจ็บป่วยจากการบริโภคอาหารที่ไม่สะอาด หรือมีสารปนเปื้อน คุณเคยตั้งคำถามกับการกินของตัวเองไหม คุณเลือกสิ่งที่ดีพอหรือยัง และกล้าที่จะเปลี่ยนเป็น #คนเลือกกิน เลือกในสิ่งที่ดี มีคุณภาพให้กับตัวคุณเอง ครอบครัว คนใกล้ชิด เพื่อให้ตัวคุณเองรวมถึงคนรอบข้างที่คุณรัก มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีสุขภาพดี เบทาโกรอยากส่งเสริมให้คนไทยเลือกบริโภคอาหาร และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เกิดการพัฒนากระบวนการผลิตอาหารที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืน เพื่อการบริโภคที่ปลอดภัย อย่าต้องรู้สึกผิดที่เราจะเป็นคนเลือกกินอาหารที่มีคุณภาพและมีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของตัวเราเอง

นายวสิษฐ กล่าวต่อว่า เครือเบทาโกรขอเชิญชวนคนไทยร่วมกิจกรรมเลือกกิน เรื่องใหญ่ ถ่ายภาพสไตล์คนเลือกกิน ใช้มือปิดปาก โชว์ฝ่ามือ พร้อมพิมพ์ข้อความ #คนเลือกกิน บนรูปภาพ ตั้งภาพโปรไฟล์ทางโซเชียลมีเดียและแคปชั่นแสดงความตั้งใจว่าเราเป็นคนเลือกกินแบบไหน ช่วยกันแชร์ไอเดีย ติดแฮชแท็กคนเลือกกิน เพื่อร่วมสร้างสังคมไทยเป็นสังคมบริโภคอาหารคุณภาพ. 

 

"เบทาโกร" ถือโอกาสครบรอบ 50 ปี จัดกิจกรรมใหญ่ ชวนคนไทยสร้างสังคมคนเลือกกิน ตระหนักการเลือกบริโภคอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย เพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน... 22 ส.ค. 2560 11:52 22 ส.ค. 2560 16:05 ไทยรัฐ