วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุภโชค' เปิดใจหลังติดทัพช้างศึก ร่วมงานราเยวัชครั้งแรก

สุภโชค สารชาติ ดาวรุ่งจากบุรีรัมย์เปิดใจพร้อมพูดถึงกุนซือชาวเซอร์เบีย หลังมีโอกาสฝึกซ้อมร่วมกับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ครั้งแรกในชีวิต...

วันที่ 22 ส.ค. สุภโชค สารชาติ กองกลางดาวรุ่งวัย 19 ปี เปิดใจหลังจากล่าสุดมีโอกาสร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก ภายใต้การคุมทัพของ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอิรัก และทีมชาติออสเตรเลีย

ดาวรุ่งวัย 19 ปี เป็น 1 ใน 25 ผู้เล่นทีมชาติไทยชุดนี้ โดยนับเป็นครั้งแรกที่มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในช้างศึกชุดใหญ่ และถือเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในทีมอีกด้วย

“วันแรกยังไม่มีอะไรมาก เป็นแค่การฟื้นฟูสภาพร่างกายเฉยๆ แต่ผมก็รู้สึกดีที่มีโอกาสเข้าแคมป์ครั้งนี้ แต่ละคนเก่งๆ ทั้งนั้น รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ บรรยากาศเป็นกันเองมากๆ รุ่นพี่ดูแลดี แต่ละคนก็พยายามช่วยเหลือผม ต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคน ผมจะพยายามเรียนรู้และเก็บเกี่ยวสิ่งที่ดีๆ ให้ได้มากที่สุด ก่อนมารุ่นพี่ในทีมบุรีรัมย์ ก็มีแนะนำบ้าง แต่ไม่ได้อะไรมาก แค่บอกว่าเราควรเตรียมตัวอะไรยังไง เป็นแค่ข้อมูลเบื้องต้น ส่วนตัวผมไม่ได้กดดันอยู่แล้ว ผมมองว่าผมอายุยังน้อย เป็นเรื่องดีมากกว่าที่มีโอกาสเข้ามาตรงนี้ ก็จะพยายามเป็นตัวเองให้มากที่สุด ตอนนี้ยังไม่มีโอกาสคุยกับโค้ชส่วนตัว แค่ทักทายกันปกติ ดูโค้ชเป็นคนนิ่งๆ ผมก็จะพยายามเรียนรู้ต่อไป แน่นอนว่าการที่ผมทำงานกับโค้ชเซอร์เบียที่บุรีรัมย์ ก็น่าจะทำให้ผมปรับตัวได้ไม่ยาก ส่วนความคาดหวัง ผมไม่ได้คาดหวังอะไรไว้สูงอยู่แล้ว ผมแค่อยากทำให้ดีที่สุดและเก็บประสบการณ์จากตรงนี้ให้ได้มากที่สุด” สุภโชค กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดพิเศษรายการ “Come Together - Together For Thailand” พบกับทีม All Star Thai League เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่สนามกีฬาฟุตบอลบุณยะจินดา เวลา 17.00 น. จากนั้น มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน จะทำการตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 25 คน เหลือ 23 คน ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 สิงหาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ที่เมลเบิร์น นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560

สุภโชค สารชาติ ดาวรุ่งจากบุรีรัมย์เปิดใจพร้อมพูดถึงกุนซือชาวเซอร์เบีย หลังมีโอกาสฝึกซ้อมร่วมกับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ครั้งแรกในชีวิต... 22 ส.ค. 2560 11:49 22 ส.ค. 2560 13:35 ไทยรัฐ