วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครึกครื้น! คนแห่จองเหรียญที่ระลึก พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 แน่น

ครึกครื้นแต่เช้า! ประชาชนในหลายจังหวัดแห่เดินทางมาจองเหรียญที่ระลึก พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ในวันแรกอย่างคึกคัก บางคนมารอตั้งแต่ยังไม่เปิดให้จอง

วันที่ 22 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่กำแพงเพชร ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร พบว่ามีประชาชนเดินทางมาจองเหรียญระลึก ในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยเดินทางมารับบัตรคิวกันตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดให้บริการจองเหรียญที่ระลึก เวลา 08.30 น. 

ด้านสำนักงานธนารักษ์พื้นที่กำแพงเพชร เปิดเผยว่า ประชาชนสามารถเดินทางมาจองเหรียญที่ระลึกได้ในวันเวลาทำการ และต้องนำเอกสารบัตรประชาชนมาด้วย โดยกรมธนารักษ์ได้จัดทำเหรียญที่ระลึก 4 ประเภท ได้แก่ เหรียญที่ระลึกทองคำ ราคาเหรียญละ 5 หมื่นบาท, เหรียญที่ระลึกเงิน ราคาเหรียญละ 2,000 บาท, เหรียญที่ระลึกทองแดงรมดำพ่นทราย ราคาเหรียญละ 3,000 บาท และเหรียญที่ระลึกคิวโปรนิกเกิล ราคาเหรียญละ 100 บาท

เช่นเดียวกับที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่นครสวรรค์ มีประชาชนชาวปากน้ำโพจำนวนมาก ต่างเดินทางมาต่อคิวเพื่อรอคิวจองแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนมารอต่อคิวกันตั้งแต่เช้า

ขณะที่บรรยากาศการเปิดให้จองเหรียญที่ระลึกตามธนาคารต่างๆ ของ จ.ฉะเชิงเทรา เริ่มมีประชาชนเดินทางมาเตรียมรอเพื่อเข้าคิวจองเหรียญที่ระลึกในครั้งนี้กันตั้งแต่เช้า แต่บรรยากาศไม่โกลาหลเหมือนตอนที่เปิดให้มีการรับแลกธนบัตรที่ระลึกของรัชกาลที่ 9 ที่เปิดเพียงแค่วันเดียว เนื่องจากครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้รับจองจำนวนหลายวัน ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม – 30 กันยายน 2560 นี้ ในวันและเวลาราชการ

ด้านนายอิฐเชษฐ์ ฤทัยสวัสดิ์ ผู้จัดการธนาคารไทยพาณิชย์ เขตพื้นที่ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า เหรียญเงินกับนาคน่าจะหมดในเร็วๆ นี้ เพราะคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ที่บริเวณหน้าห้องสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ตราด ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตราด นายเกริกชัย พรหมดวง ธนารักษ์พื้นที่ตราด ได้เปิดรับจองเหรียญที่ระลึกพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 เป็นวันแรก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนชาวตราดจำนวนมากพากันเดินทางมารอต่อคิวเพื่อทำการจองเหรียญกันตั้งแต่ช่วงเช้าประมาณ 06.30 น. เพื่อจะรอรับบัตรคิว เพราะเกรงว่าจะทำการจองเหรียญไม่ทัน เหมือนหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา. 

ครึกครื้นแต่เช้า! ประชาชนในหลายจังหวัดแห่เดินทางมาจองเหรียญที่ระลึก พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ในวันแรกอย่างคึกคัก บางคนมารอตั้งแต่ยังไม่เปิดให้จอง 22 ส.ค. 2560 11:47 22 ส.ค. 2560 13:13 ไทยรัฐ