วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับมรดก ‘บ้านในทะเล’ อยู่มา 40 ปี พังครืน เศร้าลูกสาวเพิ่งจบครูดับสลด

ป้าวัย 62 ปี อาศัยอยู่ใกล้สะพานปลา อ.สัตหีบ รับมรดกตกทอด เป็นบ้านที่ปลูกอยู่ในทะเลนานกว่า 40 ปี ยังไม่ทันซ่อมแซม พังครืนลงมาเสียก่อน สุดเศร้า ลูกสาวเพิ่งจบครูจาก ม.บูรพา ครอบครัวหวังฝากผีฝากไข้ เสียชีวิตอนาถ...  

เวลา 10.00 น. วันที่ 22 ส.ค.60 นายกฤษณพันธ์ เดชครุฑ นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นางภาวินีย์ เดชครุฑ นายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ นายอภิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และคณะทำงาน ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 001/24 ถนนเลียบชายทะเล บริเวณสะพานปลาประเทือง ม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังทรุดตัวถล่มลงไปในทะเล ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เมื่อช่วงกลางดึกเวลา 01.00 น.

ในการนี้ นายกฤษณพันธ์ เดชครุฑ นายอำเภอสัตหีบ ได้แสดงความเสียใจกับ นางสิริกร บัวเสถียร อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน ที่ต้องสูญเสียบุตรสาวไปในเหตุการณ์ครั้งนี้ คือ น.ส.ปุณยนุช บัวเสถียร อายุ 24 ปี ที่เพิ่งเรียนจบวิชาชีพครู คณะศึกษาศาสตร์ ในระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี และถือเป็นความหวังที่จะเป็นเสาหลักของครอบครัวในอนาคต ซึ่งเบื้องต้นทางที่ว่าการอำเภอสัตหีบได้ประสานกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ ให้เตรียมเข้าช่วยเหลือเยียวยา พร้อมทำเรื่องรายงานทางจังหวัดชลบุรี สนับสนุนช่วยเหลือให้กับครอบครัวผู้เสียหายในภายหลัง ขณะที่ทางเทศบาลเมืองสัตหีบ โดยนายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ได้ส่งทีมกองช่างเข้าตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย รวมถึงขอความร่วมมือกับทางญาติ ที่บ้านอยู่ติดกัน ให้ย้ายออกก่อนชั่วคราว ให้รอผลการตรวจสอบที่แน่ชัด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อาศัย

จากการสอบถาม นางสิริกร บัวเสถียร อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับการจากไปของลูกสาวที่เร็วเกินจะทำใจได้ ส่วนคนที่ยังเหลืออยู่ในบ้าน คือ นายวรินทร บัวเสถียร อายุ 26 ปี บุตรชาย และน้องเดีย วัย 7 ขวบ หลานสาว ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้มาได้ เพื่อความปลอดภัยได้ให้ย้ายไปอาศัยอยู่กับบ้านญาติพี่น้องชั่วคราวแล้ว เพราะเกรงจะเกิดอันตรายขึ้นอีก ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านในทะเล ตั้งอยู่ในชุมชนชายทะเล อาศัยมาเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ตนเป็นผู้สืบทอดรับมรดก แต่ยังไม่ได้มีการบูรณะซ่อมแซมอะไร เพราะคิดว่าคงไม่เกิดเหตุร้าย แต่ก็มาเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นจนได้

“ก่อนหน้านี้ประมาณเดือนเศษ บ้านตรงข้ามกันก็ได้ทรุดพังถล่มลงทะเล แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ไม่คิดมาก่อนว่าบ้านตัวเองจะเป็นคิวต่อไป ซึ่งได้จ้างช่างมาทำการรื้อถอนและซ่อมแซมแล้ว” นางสิริกร กล่าว.

ป้าวัย 62 ปี อาศัยอยู่ใกล้สะพานปลา อ.สัตหีบ รับมรดกตกทอด เป็นบ้านที่ปลูกอยู่ในทะเลนานกว่า 40 ปี ยังไม่ทันซ่อมแซม พังครืนลงมาเสียก่อน สุดเศร้า ลูกสาวเพิ่งจบครูจาก ม.บูรพา ครอบครัวหวังฝากผีฝากไข้ เสียชีวิตอนาถ... 22 ส.ค. 2560 11:28 22 ส.ค. 2560 15:03 ไทยรัฐ