วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บาร์ตัน’ เชื่อ 'คูตินโญ' ซบบาร์ซาแน่ แขวะหงส์แดงไร้แชมป์ลีกเกิน 20 ปี

โจอี บาร์ตัน แข้งว่างงานชื่อดัง ยังเชื่อว่า ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล จะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนา พร้อมจิกกัดหงส์แดงที่ไม่ได้แชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษมาเกิน 20 ปีแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ส.ค. โจอี บาร์ตัน อดีตกองกลางทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงประเด็นร้อนในตลาดซื้อขายนักเตะเรื่องที่ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนาในซัมเมอร์นี้

บาร์เซโลนา มี คูตินโญ เป็นเป้าหมายสำคัญในการมาแทนที่ เนย์มาร์ ที่ย้ายไปร่วมทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร และได้ยื่นข้อเสนอให้ลิเวอร์พูลแล้ว 3 ครั้ง แต่ถูกปฏิเสธทั้งหมด

บาร์ตัน กล่าวว่า “คูตินโญอยากย้ายออก และหากคุณดูค่าตัวที่ลิเวอร์พูลจะได้รับในตอนนี้เกือบ 120 ล้านปอนด์ ซึ่งมันดูเหมือนว่าจะตกลงค่าตัวกันได้เท่าไรมากกว่า ถ้า หรือเมื่อไร เขาไม่ใช่สเกาเซอร์ เขาเป็นชาวบราซิล เขาออกจากบ้านเกิดมาไกล แล้วเขาก็โตขึ้นมาอยากเล่นให้บาร์เซโลนา ผมไม่ได้ดูถูกลิเวอร์พูล แต่บาร์เซโลนาคือสโมสรที่นักเตะเยาวชนบราซิลต่างอยากย้ายมาเล่นในวันใดวันหนึ่ง นี่ไม่ใช่ลิเวอร์พูลยุค 80 มันคือลิเวอร์พูลที่ไม่ได้แชมป์ลีกมานานกว่า 20 ปีแล้ว ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถตำหนิเด็กได้ อย่างที่ผมบอกแหละ ว่ามันเป็นเรื่องของค่าตัวและเวลาไหนที่เขาจะย้ายออกไป”.

โจอี บาร์ตัน แข้งว่างงานชื่อดัง ยังเชื่อว่า ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล จะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนา พร้อมจิกกัดหงส์แดงที่ไม่ได้แชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษมาเกิน 20 ปีแล้ว... 22 ส.ค. 2560 11:28 22 ส.ค. 2560 11:51 ไทยรัฐ