วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บริษัทลูกครึ่งไทยบุก AEC จิ้มลงทุนสตาร์ทอัพอินโดนีเซีย

บริษัทร่วมทุนในเครือล็อกซเล่ย์ "เค 2 เวนเจอร์ แคปปิตอล" รุกคืบเออีซีปักหมุดลงทุนในอินโดนีเซียในสตาร์ทอัพของอินโดนีเซีย...

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. นายสแตนลีย์ หวั่ง กรรมการผู้จัดการบริษัท เค 2 เวนเจอร์ แคปปิตอล จำกัด (เค 2) กองทุนที่มีนโยบายการลงทุนในสตาร์ทอัพเกิดจากการร่วมทุนของบริษัทในเครือล็อกซเล่ย์ กล่าวว่า บริษัทฯ ประกาศลงทุนในบริษัท อวง ที มัน บริษัทไมโครไฟแนนซ์ออนไลน์อินโดนีเซีย ในฐานะผู้ นำการลงทุนในรอบซีรีส์ เอ โดยมีมูลค่ารวมการลงทุนครั้งนี้ จากทั้งหุ้น และเงินกู้กว่า 420 ล้านบาท ซึ่งบริษัทเค 2 เป็นหัวเรือใหญ่นำพากองทุนพันธมิตรเข้ามาร่วมลงทุนในรูปแบบเงินกู้ เพื่อช่วยต่อยอดและขยายฐานยอดเงินกู้ให้เพิ่มมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ บริษัท เค 2 มีนโยบายเลือกลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพที่มีแนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นของตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีที่มีแนวโน้มเป็นที่นิยมในวงกว้างระดับประเทศ หรือเป็นกระแสที่กำลังมาแรง ตัวอย่างเช่น ฟินเทค โดยบริษัท อวง ที มันมีศักยภาพในการเติบโตมากที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรมฟินเทค ซึ่งขยายตัวอย่างรวดเร็วในอินโดนีเซีย และมีทีมผู้บริหารที่มุ่งมั่นในการสร้างแพลตฟอร์มเป็นของตนเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงเลือกลงทุนในบริษัท อวง ที มันซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเค 2 ในการขยายฐานการลงทุนสู่ประเทศในภูมิภาคและยังเป็นก้าวแรกของกองทุนไทยบุกตลาดอินโดนีเซียอีกด้วย.

บริษัทร่วมทุนในเครือล็อกซเล่ย์ "เค 2 เวนเจอร์ แคปปิตอล" รุกคืบเออีซีปักหมุดลงทุนในอินโดนีเซียในสตาร์ทอัพของอินโดนีเซีย... 22 ส.ค. 2560 11:14 22 ส.ค. 2560 12:02 ไทยรัฐ