วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กก.2 บก.ป. รวบหนุ่ม แก๊งลิขสิทธิ์โหดจับซีดีเถื่อน สปาร์ต้าฟันมือหวิดขาด

กองปราบฯ จับกุม 1 ในสมาชิก แก๊งลิขสิทธิ์โหด ฟันเจ้าของร้านซีดี ด้วยมีดสปาร์ต้ามือหวิดขาด หลังพาพวกบุกจับซีดีเพลง-หนัง ละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ตลาดนัดสตาร์ ไนท์บาร์ซ่า จ.ระยอง

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2560 พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รองผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2บก.ป. เข้าจับกุม นายบอย ปรีชาแสงจันทร์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันพยายามฆ่า ตามหมายศาลจังหวัดระยอง โดยสามารถเข้าจับกุมตัวได้ที่บริษัทเอกชนแหน่งหนึ่งใน ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม


พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจาก นายนิวัฒน์ ทิพย์จันทร์ อายุ 31 ปี พ่อค้าขายซีดี เมืองระยอง ชื่อร้านยุทธสตาร์ เปิดขายที่ตลาดนัดสตาร์ไนท์บาร์ซ่า ถูกกลุ่มคน ประมาณ 7-8 คน อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงบริษัทดัง มาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย 1 ในนั้นอ้างว่ามียศตำแหน่งเป็นถึงร้อยตำรวจโท เข้าจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่ร้าน เมื่อขอดูบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ กลับถูกกลุ่มคนดังกล่าวแสดงความไม่พอใจ พร้อมกับให้พรรคพวกรีบเก็บสินค้าแผ่นซีดี ดีวีดี เพื่อส่งสถานีตำรวจ

“ระหว่างเข้าจับกุมยึดของในร้านมีการกระทบกระทั่งกัน จนผู้เสียหายถูกมีดสปาร์ต้าฟันเข้าที่แขนเจ็บสาหัส เนื้อแผลลึก กระดูกแตก เส้นเอ็นนิ้วมือขาดก่อนจะออกจากร้านพากันหลบหนีไป ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.มิตรชัย สิงห์กาล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เพื่อให้ติดตามแก๊งดังกล่าว กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2บก.ป. สามารถสืบสวนหาข้อมูลจับกุม 1 ในผู้ร่วมกระบวนการ

ขณะที่ นายบอย ให้การว่า วันที่เกิดเหตุได้รับการชักชวนจากพรรคพวก ให้ไปช่วยเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ ขนของที่ระยอง เมื่อไปถึงเกิดมีปากเสียงกับผู้ค้า แต่ตนไม่ได้มีส่วนในการทำร้ายร่างกายกัน ตนเพียงแต่ยกซีดีตามคำสั่งเท่านั้น 

กองปราบฯ จับกุม 1 ในสมาชิก แก๊งลิขสิทธิ์โหด ฟันเจ้าของร้านซีดี ด้วยมีดสปาร์ต้ามือหวิดขาด หลังพาพวกบุกจับซีดีเพลง-หนัง ละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ตลาดนัดสตาร์ ไนท์บาร์ซ่า จ.ระยอง 22 ส.ค. 2560 11:07 22 ส.ค. 2560 12:20 ไทยรัฐ