วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มตามสาวกลับบ้าน เจอเที่ยวกับแฟนเก่า เปิดศึกต่อย โดนล็อกคอจ่อยิงดับ

หนุ่มพ่อค้าขายเกลือถุง ไปตามแฟนสาว หลังออกไปเที่ยวกับแฟนเก่า ที่สถานบันเทิง ภายในโรงแรมดัง เมืองกาญจน์ ก่อนเปิดศึกทะเลาะวิวาทชกต่อย สุดท้ายเจอแฟนเก่าล็อกคอจ่อยิง นัดเดียว ดับคาที่...

เวลา 01.30 น. วันที่ 22 ส.ค.60 พ.ต.ท.ชูวิทย์ เจริญนาค รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ว่า เกิดเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถโรงแรมชื่อดัง ตั้งอยู่ริมถนนแสงชูโต ต.บ้านเหนือ อ.เมือง และสามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ 2 คน

หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี ทำการร่วมชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่กับพื้น แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณเหนือคิ้วด้านขวา 1 นัด กระสุนฝังใน นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนที่ขัดลำตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพให้มูลนิธิฯ นำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์ตามระเบียบอีกครั้ง

เบื้องต้น จากการสอบสวน นายเอนก พงศ์ธารา อายุ 36 ปี พี่ชายของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายชื่อนายอนุวัฒน์ หรืออาร์ต พงศ์ธารา อายุ 31 ปี มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายส่งเกลือเม็ด และน้ำปลาตามหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุตนทราบเพียงแต่ว่า น้องชายมาตามแฟนสาวที่ชื่อเมย์ ที่มาเที่ยวกับอดีตแฟนหนุ่ม ที่สถานบันเทิงแห่งนี้ กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต

ส่วนคนร้าย ทราบชื่อต่อมาคือ นายวรุตม์ หรือเอ็ม โหเต็น อายุ 30 ปี และนายวรุตม์ ตะลอน อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี

จากการสอบปากคำ นายวรุตม์ ให้การยอมรับสารภาพ อ้างว่า ตนเคยคบหาอยู่กับ น.ส.เมย์ มานานประมาณ 10 เดือน ก่อนเลิกกันไป กระทั่งไม่กี่เดือนมานี้ ได้กลับมาคืนดี และคบหากันเหมือนเดิม จึงถูก นายอนุวัฒน์ หรืออาร์ต ผู้ตาย ซึ่งเป็นแฟนใหม่ของ น.ส.เมย์ คอยพูดจาหาเรื่องอยู่เป็นประจำทุกครั้งที่เจอกัน กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ตนและนายวรุตม์ ได้ชวน น.ส.เมย์ มาเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งนี้ โดยพกอาวุธปืนขนาด 11 มม. ที่ได้จากการชนะเดิมพันในการแข่งรถมาด้วย เพื่อป้องกันตัว โดยเก็บไว้ในรถกระบะ เนื่องจากร้านไม่อนุญาตให้นำอาวุธเข้า

นายวรุตม์ เล่าต่อว่า ระหว่างที่ตนกับนายวรุตม์ และ น.ส.เมย์ กำลังดื่มและเต้นกันอยู่ นายอนุวัฒน์พร้อมเพื่อนๆ ประมาณ 4-5 คน เดินเข้ามา พร้อมบังคับให้ น.ส.เมย์ กลับบ้าน แต่ น.ส.เมย์ไม่ยอม นายอนุวัฒน์จึงพยายามฉุดกระชาก น.ส.เมย์ ออกไปจากร้าน ตนกับเพื่อนจึงเดินตามไป เมื่อถึงลานจอดรถ ตนจึงเดินเข้าไปห้าม นายอนุวัฒน์ แต่กลับถูกต่อว่า มายุ่งอะไรด้วย นี่เมียกู ก่อนถูกนายอนุวัฒน์ชกเข้าที่หน้า 1 ครั้ง ทำให้เกิดการชกต่อยกัน นายวรุตม์ ซึ่งเป็นเพื่อนเห็นท่าไม่ดี จึงรีบวิ่งไปที่รถยนต์กระบะ หยิบปืนมาส่งให้ตน ด้วยความแค้น ประกอบกับบันดาลโทสะที่ถูกต่อย จึงเดินตรงไปที่ผู้ตายแล้วล็อกคอจ่อยิง 1 นัด ทำให้นายอนุวัฒน์ ผู้ตายล้มลงเสียชีวิต ก่อนที่ตนและเพื่อนจะยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มพ่อค้าขายเกลือถุง ไปตามแฟนสาว หลังออกไปเที่ยวกับแฟนเก่า ที่สถานบันเทิง ภายในโรงแรมดัง เมืองกาญจน์ ก่อนเปิดศึกทะเลาะวิวาทชกต่อย สุดท้ายเจอแฟนเก่าล็อกคอจ่อยิง นัดเดียว ดับคาที่... 22 ส.ค. 2560 11:01 22 ส.ค. 2560 11:26 ไทยรัฐ