วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อออกหมายจับผู้ดูแลร้าน หลังก่อเหตุยิงแขกช่วงชุลมุน เจ็บ 2 ราย

ตำรวจเตรียมออกหมายจับพนักงานดูแลร้าน เมืองพัทลุง ก่อเหตุยิงลูกค้า ด้านตำรวจเตรียมวางมาตรการควบคุมดูแลเรื่องการพกพาอาวุธปืนในสถานบันเทิงหลังพบพนักงานดูแลร้าน ก่อเหตุเสียเอง

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุยิงถล่มกันในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนเอเชีย ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นย่านสถานบันเทิงของจังหวัดพัทลุง ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายผู้ก่อเหตุยิงนายนายสมพร เขียวเล้ง อายุ 44 ปี ชาวบ้าน และหญิงสาว วัย 19 ปี ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บได้แล้ว ซึ่งทราบว่าเป็นผู้ควบคุมดูแลร้านอาหารดังกล่าว 

ด้าน พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก สภ.เมืองพัทลุง กล่าวว่าหลังเกิดเหตุ ตนได้เรียกเจ้าของร้านมาพบและสอบถามรายละเอียดเบื้องต้นแล้ว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีนักเที่ยวกลุ่มหนึ่งจะเข้าไปเที่ยวในร้านอาหารดังกล่าว แต่การ์ดรักษาความปลอดภัยของร้านตรวจพบอาวุธปืน จึงไม่อนุญาตให้เข้าไป สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มนักเที่ยว ทำให้มีการยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 3 นัด จากนั้นมีการยิงสวนออกไปจากทางร้าน ทำให้แขกแตกตื่น มีบางส่วนออกไปทางหลังร้าน โดยเฉพาะผู้ที่บาดเจ็บมีการบ่ายเบี่ยงอ้างเหตุชุลมุนจะไม่จ่ายเงินค่าอาหารจนเกิดทะเลาะฟัดเหวี่ยงกันกับผู้ดูแลร้าน และมีเสียงปืนดังขึ้นทำให้ นายสมพร ได้รับบาดเจ็บและหญิงสาววัย 19 ปี ที่มานั่งในร้านถูกลูกหลงบาดเจ็บ และทางร้านยังยืนยันจะดูแลความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถของแขกที่มาเที่ยวทั้งหมด
 
อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการติดต่อขอมอบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการเข้มงวดกวดขันในเรื่องของการพกพาอาวุธปืน ที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยเฉพาะการ์ดที่ดูแลร้านอาหารต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่จะหลายเป็นการ์ดที่ก่อเหตุเสียเอง

ตำรวจเตรียมออกหมายจับพนักงานดูแลร้าน เมืองพัทลุง ก่อเหตุยิงแขก ด้านตำรวจเตรียมวางมาตรการควบคุมดูแลเรื่องการพกพาอาวุธปืนในสถานบันเทิงหลังพบพนักงานดูแลร้าน ก่อเหตุเสียเอง 22 ส.ค. 2560 10:59 22 ส.ค. 2560 15:33 ไทยรัฐ