วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สเปนเซอร์’ ติวเข้มชบาแก้วก่อนดวลเวียดนาม ย้ำต้องเล่นอย่างมีวินัย

นายใหญ่ทัพชบาแก้วติวเข้มลูกทีม ก่อนทำศึกนัดสำคัญกับทีมชาติเวียดนามในช่วงเย็นวันอังคารนี้ โดยย้ำชัดหากลูกทีมเล่นอย่างมีวินัยและทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด จะสามารถเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะได้แน่...

วันที่ 22 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะหญิงไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายท่ามกลางสายฝน ที่สนามปาดัง คาเลป อมาน ก่อนลงเตะนัดสำคัญกับเวียดนาม

สำหรับการซ้อมเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และติวเข้มแผนการเล่นที่จะใช้กับทีมชาติเวียดนามในวันอังคารนี้ ซึ่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

โดยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม กุนซือใหญ่ทัพชบาแก้วเผยว่า “สิ่งสำคัญสำหรับเกมเวียดนามคือเกมรับที่เหนียวแน่น นักเตะของเราจะต้องเล่นอย่างมีระเบียบวินัย รวมถึงทุกคนต้องมีความมุ่งมั่น และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผมไม่อยากให้ทุกคนกดดันที่ชัยชนะจนลืมนึกถึงกระบวนการเล่นที่ดีตามที่เราฝึกซ้อมกันมา ผมเชื่อว่าถ้าในสนามทุกคนทำได้ดี ชัยชนะเป็นของทีมชาติไทยแน่นอน”

สำหรับเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม จะมีขึ้นในเวลา 15.00 น. ของวันอังคารที่ 22 สิงหาคมนี้ ที่สนามยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม กรุงกัวลาลัมเปอร์

นายใหญ่ทัพชบาแก้วติวเข้มลูกทีม ก่อนทำศึกนัดสำคัญกับทีมชาติเวียดนามในช่วงเย็นวันอังคารนี้ โดยย้ำชัดหากลูกทีมเล่นอย่างมีวินัยและทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด จะสามารถเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะได้แน่... 22 ส.ค. 2560 10:52 22 ส.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ