วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ อารมณ์ดี นำถก ครม.สัญจร จนท.รักษาความปลอดภัยเข้ม

'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.สัญจร ครั้งที่ 34 ที่นครราชสีมา อารมณ์ดี ยกมือไหว้พร้อมโบกมือทักทายคนที่มารอต้อนรับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด ...

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2560 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางโดยรถคันเดิม ทะเบียน กย 1111 จากค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 มายังสถานที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ชั้น 2 อาคารสุรสัมมนาคาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ต.สุรนาร อ.เมือง จ.นครราชสีมา

โดยเมื่อมาถึง นายกฯ ได้ลงจากรถ พร้อมยกมือไหว้ โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม อารมณ์ดีกับผู้ที่ยืนคอยต้อนรับด้านหน้า รวมทั้งบรรดากองทัพสื่อมวลชนและพยาบาลรวมกว่า 300 คน และโบกไม้โบกมือทักทายอย่างเป็นกันเอง โดยมีหน่วยอารักขาดูแลรักษาความเรียบร้อยอย่างเข้มงวด มีการจัดระเบียบเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และมีสแกนทุกคนที่เข้าไปในตัวอาคารอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยมีเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี, ศาสตราจารย์ดอกเตอร์วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และ รองศาสตราจารย์ดอกเตอร์ วีระพงษ์ แพสุวรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รอให้การต้อนรับ

ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ถึง 10 นาที พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาถึงสถานที่ประชุม และเดินขึ้นไปยังชั้น 2 ทันที โดยไม่ได้มีการทักทายสื่อมวลชนเหมือนเช่นทุกครั้ง 


ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ ได้เดินเยี่ยมชมนิทรรศการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีประมาณ 15 นาที ซึ่งนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมพร้อมใช้ Smart Farm (ฟาร์มอัจฉริยะ) ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มผลผลิต และสร้างมาตรฐานเพื่อควบคุมคุณภาพ โดยใช้เครื่องจักรและเทคโนโลยีมาเป็นส่วนช่วย ซึ่งในการจัดแสดงครั้งนี้เน้น Smart Irrigation ประกอบด้วยระบบจัดการน้ำหยดและให้ปุ๋ยในระบบชลประทาน แอปพลิเคชันประมวลผลการให้น้ำ ซึ่งทำงานร่วมกับการใช้เครือข่ายไร้สายสำหรับชลประทาน และชุดชาร์จเซลล์แสงอาทิตย์ และการใช้อาศยานไร้คนขับในการประเมินผลจากภาพถ่าย รวมถึงเทคโนโลยีการจัดการขยะแบบครบวงจร การนำขยะมูลฝอยมาทำให้เกิดเป็นพลังงาน การแปรรูปจากขยะเป็นน้ำมัน และเทคโนโลยีโรงไฟฟ้าพลาสมาแก๊สซิฟิเคชั่น และโครงการพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ได้แก่ โครงการจัดตั้งอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างและภาคตะวันออก

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ ได้ขึ้นไปพักยังห้องรับรองนายกรัฐมนตรีชั้น 2 ก่อนเดินเข้าประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ครั้งที่ 34/2560 นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ โดยมีการปิดกั้นทางขึ้น และวางกำลังรักษาความปลอดภัยเข้มงวด โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องขึ้นไปอย่างเด็ดขาด.

'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.สัญจร ครั้งที่ 34 ที่นครราชสีมา อารมณ์ดี ยกมือไหว้พร้อมโบกมือทักทายคนที่มารอต้อนรับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด ... 22 ส.ค. 2560 10:17 ไทยรัฐ