วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มุ้ย’ สุดแฮปปี้! สลัดอาการเดี้ยงทิ้ง หวนคืนทัพช้างศึกอีกครั้ง

"ธีรศิลป์ แดงดา" ยอมรับดีใจแบบสุดๆ หลังสามารถสลัดอาการบาดเจ็บทิ้งจนหมดสิ้น และกลับมามีส่วนร่วมในทัพช้างศึกอีกครั้ง เพื่อช่วยทีมทำศึกคัดบอลโลกในอีก 2 นัดสุดท้าย...


วันที่ 22 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ซึ่งมีคิวลงสนามใน 2 นัดสุดท้ายพบกับ อิรัก และ ออสเตรเลีย ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

ซึ่งหลังจากทัพนักเตะทั้ง 25 ราย ตบเท้าเข้าแคมป์รายงานตัวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ล่าสุด “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวกลั่นของทีมชาติไทย เปิดใจถึงการกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติไทยอีกครั้ง

"ยังรู้สึกดีใจเหมือนเดิมครับ" ธีรศิลป์ กล่าว "ก่อนหน้านี้เคยเข้ามาร่วมงานกับโค้ชครั้งหนึ่ง แทบไม่มีโอกาสซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ไม่มีโอกาสช่วยทีม แต่ครั้งนี้เหมือนว่าเราเข้ามาแบบเต็มๆ ก็ดีใจที่ได้โอกาสเป็นส่วนหนึ่งในทีมชาติไทยอีกครั้ง"

"สภาพร่างกายตอนนี้อาการบาดเจ็บแทบไม่มี ดีขึ้นเยอะแล้ว ไม่น่ากังวลอะไร แต่ที่น่ากังวลน่าจะเป็นเรื่องฟอร์มการเล่นมากกว่า เพราะบาดเจ็บไปนาน เรื่องความมั่นใจก็หายไปบ้าง จากนี้ก็จะพยายามเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้"

สำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดพิเศษรายการ “Come Together-Together For Thailand” พบกับทีม All Star Thai League เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่สนามกีฬาฟุตบอลบุณยะจินดา เวลา 17.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ.

"ธีรศิลป์ แดงดา" ยอมรับดีใจแบบสุดๆ หลังสามารถสลัดอาการบาดเจ็บทิ้งจนหมดสิ้น และกลับมามีส่วนร่วมในทัพช้างศึกอีกครั้ง เพื่อช่วยทีมทำศึกคัดบอลโลกในอีก 2 นัดสุดท้าย... 22 ส.ค. 2560 09:56 22 ส.ค. 2560 10:42 ไทยรัฐ