วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด เด็กวัย12 จมหายในแม่น้ำน้อย ค้น 3 ชม. พบเป็นศพติดรากไม้

กู้ภัยช่วยค้นหาเด็กชายวัย 12 ปี ลงเล่นน้ำในแม่น้ำน้อย จ.อ่างทอง ก่อนจมหาย พบเป็นศพอยู่ติดรากไม้ริมแม่น้ำ หลังค้นหาร่างนาน 3 ชม.

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำบริเวณ แม่น้ำน้อย ม.1 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงประสานชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู กู้ภัยอ่างทอง ป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นริมแม่น้ำที่ลึกหลายเมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ใช้อุปกรณ์ดำน้ำ และทำการดำน้ำค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงพบศพติดอยู่กับรากไม้ริมแม่น้ำ ทราบชื่อ เด็กชาย ศตวรรศ์ (น้องฟิวส์) สำลีอ่อน อายุ 12 ปี

จากการสอบถามเด็กชายวัย 11 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นตนและเพื่อนๆ ได้ชวนกันมาเล่นน้ำ แต่ตนไม่ได้ลงเล่น ได้แค่นั่งเล่นอยู่ริมตลิ่ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้ถอดเสื้อผ้าและกระโดดลงเล่นน้ำ ตนได้ตะโกนถามไปว่าว่ายน้ำเป็นหรอ เด็กชายฟิวส์ก็ตอบว่า ก็คอยดู จากนั้นก็ว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง ส่วนตนได้วิ่งกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านพอกลับมาอีกทีก็ไม่พบเด็กชายฟิวส์แล้ว จึงรีบวิ่งไปตามผู้ใหญ่ กับทางญาติออกตามหาจนทั่วบริเวณก็ไม่พบ พบเพียงรถจักรยาน ของเด็กชายฟิวส์และเสื้อพร้อมรองเท้าที่ถอดไว้ข้างจักรยาน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยค้นหา จนพบเป็นศพอยู่ใต้แม่น้ำ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุของการจมน้ำเสียชีวิต น่าจะมาจากอุบัติเหตุของการลงเล่นน้ำและว่ายน้ำไม่แข็ง หรืออาจเกิดจากการเป็นตะคริวจนเกิดหมดแรง จึงจมน้ำ เป็นเหตุให้เสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ จึงมอบศพให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

กู้ภัยช่วยค้นหาเด็กชายวัย 12 ปี ลงเล่นน้ำในแม่น้ำน้อย จ.อ่างทอง ก่อนจมหาย พบเป็นศพอยู่ติดรากไม้ริมแม่น้ำ หลังค้นหาร่างนาน 3 ชม. 22 ส.ค. 2560 09:53 22 ส.ค. 2560 10:04 ไทยรัฐ