วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ้างพี่เลี้ยงเด็ก 4.4 ล้านบาท/ปี

ปกติค่าจ้างพี่เลี้ยงดูแลเด็กนั้นถูกแสนถูก แถมภาระยุ่งยากน่ารำคาญ จนไม่ค่อยมีใครอยากทำ แต่ครอบครัวชาวอังกฤษรายนี้มีข้อเสนอดึงดูดใจบรรดา “คุณแจ๋ว” ที่ซู้ด

โดยจะให้ค่าตอบแทนหยาดเหงื่อแรงงานที่ “คุ้มเกินคุ้ม” คือ เงินเดือนปีละ 100,000 ปอนด์ (4,400,000 บาท) บวกผลประโยชน์อีกมากมาย หรูหรา อาทิ อาหารการกินที่ปรุงโดยเชฟมิชลินติดดาว มีรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ เช่น ปอร์เช่, มาเซราติ และเรนจ์โรเวอร์ ให้ขับกินลมชมวิว

“เรากำลังหาบุคคลที่จบการศึกษาด้านจิตวิทยาเด็กและมีประสบการณ์อย่างน้อย 15 ปี ต้องไม่มีบุตร พร้อมที่จะทำงาน 6 วันต่อสัปดาห์ ระหว่างเวลา 7 ถึง 20 น. พร้อมเดินทางไปยังบ้านพักของเราที่มีอยู่ในทุกทวีป โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด” คำประกาศรับสมัครตอนหนึ่งระบุ

“เรามีลูกอายุ 2, 5, 7 ขวบ และ 15 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ที่บ้าน และต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา เราต้องการให้พี่เลี้ยงร่วมอยู่ในระหว่างครูสอน และรับประทานอาหารพร้อมกับเด็กๆด้วย เรามีข้อห้ามสองอย่างคือ ยาเสพติดและดื่มสุราแบบสวาปามดวดแด๊ก”

เอ้า....ใครคุณสมบัติตรงสเปกและสนใจ เชิญติดต่อผ่านเว็บไซต์ childcare.co.uk

บุญธง ก่อมงคลกูล

ปกติค่าจ้างพี่เลี้ยงดูแลเด็กนั้นถูกแสนถูก แถมภาระยุ่งยากน่ารำคาญ จนไม่ค่อยมีใครอยากทำ แต่ครอบครัวชาวอังกฤษรายนี้มีข้อเสนอดึงดูดใจบรรดา “คุณแจ๋ว” ที่ซู้ด โดยจะให้ค่าตอบแทนหยาดเหงื่อแรงงานที่ “คุ้มเกินคุ้ม” คือ เงินเดือนปีละ 22 ส.ค. 2560 09:32 22 ส.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ