วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! บ้านเก่าริมทะเลสัตหีบ ทรุดตัว ทับสาวจมน้ำดับ 1 รอด 3

สุดสลด! บ้านเก่าริมทะเลสัตหีบ ชลบุรี เกิดทรุดตัวกลางดึกถล่มทับสาววัย 24 ปี นอนอยู่ในบ้านกับครอบครัวรวม 4 ชีวิต รอด3 พี่ชายเผย น้องสาวหนีไม่ทันถูกตัวบ้านทับจนจมน้ำหมดสติ จนท.พยายามช่วยแต่ไม่รอด สั่งห้ามเข้าไปเด็ดขาด 

เมื่อเวลา 01.30 น. ของวันที่ 22 ส.ค. 60 พ.ต.ท.พศวัต ศิริพรนพคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีบ้านไม้เก่า เลขที่ 001/ 24 ทรุดตัวถล่มลงไปในทะเล ภายในสะพานปลาประเทือง หมู่ที่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ มีผู้บาดเจ็บและผู้สูญหายหลายราย หลังรับแจ้งได้ประสานขอรับการสนันสนุน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ กลางสะพานปลา พบบ้านไม้ทรุดตัวถล่มลงไปในทะเล หายไปครึ่งหลัง โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชาวบ้าน ต่างช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ได้แก่ นางสิริกร บัวเสถียร อายุ 62 ปี นายวรินทร บัวเสถียร อายุ 25 ปี และ ดญ.ณฎนิชา บัวเสถียร อายุ 6 ปี ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย สภาพเปียกน้ำทะเลไปทั้งตัว โดยเจ้าหน้าที่ยังช่วยกันรื้อตัวบ้าน หาร่างของ นส.ปุณยนุช บัวเสถียร อายุ 24 ปี ที่ยังหายไป ก่อนจะพบร่าง นส.ปุณยนุช ถูกตัวบ้านทับร่างจมอยู่ใต้ทะเล หมดสติ ขาดอากาศหายใจ ก่อนจะช่วยกันปั้มหัวใจ นำส่ง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถาม นายวรินทร บัวเสถียร อายุ 25 ปี ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นางสิริกร บัวเสถียร ผู้เป็นแม่ นส.ปุณยนุช บัวเสถียร น้องสาว และ ดญ.ณฎนิชา บัวเสถียร บุตรสาว กำลังนอนอยู่ภายในบ้าน ก่อนจะได้ยินเสียงดังมาจากเสาบ้าน จึงได้รีบปลุกคนในบ้านเพื่อรีบหนีออกมาจากตัวบ้าน เนื่องจากกลัวจะถล่มลงมา แต่ขณะ ที่แม่และบุตรสาว กำลังจะวิ่งออกมา ตัวบ้านได้เกิดทรุดตัว และถล่มลงมา ซึ่งทั้งหมดรอดออกมาจากตัวบ้านได้อย่างปลอดภัย ส่วน นส.ปุณยนุช บัวเสถียร น้องสาว ที่กำลังนอนอยู่ ถูกตัวบ้านทับร่างจมอยู่ใต้น้ำทะเล ก่อนจะพยายามช่วยกันรื้อซากบ้าน จนพบร่างดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ ตำรวจ เบื้องต้นได้ทำการห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในตัวบ้านที่เหลืออยู่โดยเด็ดขาด เพราะกลัวจะถล่มลงมาอีก เนื่องจากเสาและคานบ้านมีสภาพเก่ามาก ประกอบกับมีคลื่นลมทะเล พัดเข้าฝั่งอย่างต่อเนื่องกลัว จะเกิดอันตราย ส่วนสาเหตุ น่าจะมาจากตัวบ้านที่เก่าทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ทำให้ตัวบ้านทรุดถล่มลงมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบโครงสร้างบ้านหลังดังกล่าว ต่อไป.

สุดสลด! บ้านเก่าริมทะเลสัตหีบ ชลบุรี เกิดทรุดตัวกลางดึกถล่มทับสาววัย 24 ปี นอนอยู่ในบ้านกับครอบครัวรวม 4 ชีวิต รอด3 พี่ชายเผย น้องสาวหนีไม่ทันถูกตัวบ้านทับจนจมน้ำหมดสติ จนท.พยายามช่วยแต่ไม่รอด สั่งห้ามเข้าไปเด็ดขาด 22 ส.ค. 2560 05:40 22 ส.ค. 2560 05:59 ไทยรัฐ