วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' ไม่หวั่น 'ชัยวัฒน์' โดนแบน 2 นัด คิดไว้แล้วส่งใครเสียบ

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ยอมรับการขาด "เจ้าบอล" ชัยวัฒน์ บุราณ ที่โดนโทษแบน 2 เกมไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะมีตัวเลือกในใจแล้ว...

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ล่าสุด “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ส่งหนังสือแจ้งมาว่า เมื่อได้ดูเทปจาก เหตุการณ์ที่ “เจ้าบอล” ชัยวัฒน์ บุราณ ปีกของทีมชาติไทยโดนใบแดงในนัดเอาชนะกัมพูชา 3-0 แล้วนั้น จึงตัดสินใจสั่งแบนชัยวัฒน์อย่างน้อย 2 นัด รวมถึง 2 เกมสุดท้าย รอบแรก กลุ่มบี นั่นหมายความว่า นอกจากเกมพบ ฟิลิปปินส์ วันที่ 22 ส.ค. แล้วเขายังหมดสิทธิลงสนามในเกมสำคัญส่งท้ายรอบแรกที่พบเวียดนาม วันที่ 24 ส.ค. ด้วย อย่างไรก็ตามทางทีมจะทำเรื่องอุทธรณ์ไปอีกครั้ง ส่วนกรณีผู้ที่ติดโทษ ใบเหลืองในรอบแรก จะถูกล้างใบเหลืองเมื่อเข้าสู่ รอบรองชนะเลิศ

ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า เชื่อว่าการที่ต้องขาดชัยวัฒน์ไป 2 นัด อาจทำให้ทีมมีตัวเลือกน้อยลง แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะในทีมมีนักเตะริมเส้นที่ทดแทนได้หลายคน เช่น มนตรี พรหมสวัสดิ์, ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่ทำผลงานได้ดีในเกมกับกัมพูชา

สำหรับทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะลงแข่งขันศึกซีเกมส์นัดที่สามพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันนี้ เวลาบ่ายสามโมงเย็น

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ยอมรับการขาด "เจ้าบอล" ชัยวัฒน์ บุราณ ที่โดนโทษแบน 2 เกมไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะมีตัวเลือกในใจแล้ว... 22 ส.ค. 2560 05:34 22 ส.ค. 2560 05:38 ไทยรัฐ