วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวัญ อุ่นใจ กอล์ฟ ยอมลำบากตามดูแลแทนแม่ ยกเป็นคู่คิดคอยเคียงข้าง

เรียกว่าตามดูแลกันเป็นอย่างดีสำหรับคู่เลิฟ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ล่าสุด ขวัญ บินไปทำงานไกลถึงประเทศจีน กอล์ฟ ก็คอยตามดูแลทุกฝีก้าว ได้เจอ กอล์ฟ-ขวัญ ในงานแฟชั่นโชว์เปิดตัวคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 จากแบรนด์ ‘เทีย บาย ธารา’ (Thea by Thara) ณ บริเวณร้านอาหารจีน พาโกด้า ในโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ชั้น 4 เลยให้เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่าเป็นยังไงบ้าง

ล่าสุดเพิ่งไปจีนมา ไปทำอะไรมาบ้าง?
ขวัญ : "ไปทำงานมาค่ะ และได้ไปพบปะแฟนคลับที่นู่น ก็ดีใจและอุ่นใจด้วยค่ะ เพราะมีพี่กอล์ฟไปเป็นเพื่อน จริงๆ สถานที่ค่อนข้างจะโฟกัสเฉพาะลูกค้าของเขา แต่แฟนคลับของขวัญค่อนข้างจะมาไกลพอสมควรในการที่เขาจะมาเจอเรา และมันก็เป็นครั้งแรกที่ขวัญได้ไปค่ะ"

พอแฟนคลับได้เจอเราเขารู้สึกยังไงบ้าง?
ขวัญ : "เขาก็คงดีใจมั้ง (หัวเราะ) เขาก็ต้องดีใจสิ นานๆ จะได้เจอกันที แต่ถ้าถามว่าเขามากันเยอะแค่ไหน มันก็ไม่ได้เยอะมากค่ะ แต่ก็อบอุ่นดีเพราะมันเป็นงานเลี้ยงไพรเวทของกลุ่มลูกค้าเขา และเหมือนแฟนคลับตามมาเพื่อต้อนรับเรา พาเราไปที่งานอีเวนต์ด้วย"

กอล์ฟไปเป็นเพื่อนขวัญ เป็นยังไงบ้าง?
กอล์ฟ : "ไปเป็นแฟนครับ (ยิ้ม) กอล์ฟก็ตามไปดูแล ปกติถ้าเป็นเมื่อก่อนน้องจะต้องมีคนดูแล อาจจะเป็นคุณแม่ แต่หลังๆ ที่น้องรับงานเอง ต้องดูแลตัวเอง กอล์ฟก็อยากมีโอกาสได้ไปดูแลน้องบ้าง เพราะที่ผ่านมาสมัยตอนเด็กๆ เราไม่มีโอกาสได้ดูแลกันอย่างนี้ ตอนนี้ก็ขอนิดหนึ่ง"

ขวัญ : "ไม่นิดนะ ลำบากอากาศร้อน แต่แต่งตัวแน่นเวอร์ (หัวเราะ) เราก็มีความสุขในการแต่งตัวกันทั้งคู่ด้วยค่ะ"

เรียกว่าเคลียร์คิวเพื่อไปดูแลน้องเลยใช่ไหม?
กอล์ฟ : "ไม่ถึงขนาดนั้นครับ ประจวบเหมาะกับวันที่ไม่มีคิวถ่ายละครพอดี ก็เลยมีโอกาสได้ไป อีกอย่างไปแค่ 3 วันเองครับ"

ต่อจากนี้ตั้งใจจะไปดูแลน้องทุกงานเลยไหม?
กอล์ฟ : "ถ้าว่างหรือมีโอกาสก็ไปแน่ครับ แต่ไม่ถึงกับเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้น้องหรอกครับ เพราะตัวผมเองยังต้องมีผู้จัดการส่วนตัวเลย (หัวเราะ)"

ขวัญ : "เหมือนพี่เขาคอยเป็นคนซัพพอร์ตให้ขวัญค่ะ คอยให้กำลังใจ แต่งานทุกสิ่งทุกอย่างในการตัดสิน ขวัญจะเป็นคนตัดสินใจเอง หากมีอะไรที่ขวัญไม่แน่ใจ พี่กอล์ฟก็จะเป็นหนึ่งในกระบวนการในการตัดสินใจของขวัญค่ะ เพราะนอกจากจะผ่านผู้ใหญ่ที่ช่องด้วย ก็ต้องผ่านคนที่เราแคร์ด้วย แต่พี่กอล์ฟไม่ได้ตามขวัญนะคะ แต่เราคอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน ทำให้เรารู้ว่าเราไม่ได้โดดเดี่ยว อย่างน้อยเราก็มีครอบครัว มีคนที่แคร์และเป็นห่วงเราอยู่ข้างหลัง ขวัญก็รู้สึกดี เพราะการที่ขวัญไปไกลถึงต่างประเทศ ขวัญไม่ต้องพาคุณแม่ไปลำบากด้วย แต่คนที่ลำบากก็ต้องเป็นพี่กอล์ฟ (ยิ้ม)"

กอล์ฟ : "ลำบากจนของหายเลย กอล์ฟจะต้องแบกเสื้อผ้า เพราะมีทั้งชุดน้อง และชุดที่เราต้องไปถ่ายรูป"

แสดงว่าเราอยากให้คุณแม่พักผ่อนมากขึ้นแล้วใช่ไหม?
ขวัญ : "ทุกวันนี้คุณแม่สบายมากค่ะ ไปออกกำลังกาย คอยทำอาหารให้ลูกทานตอนเช้า ก่อนออกไปข้างนอก ไปพบปะญาติๆ คือใช้ชีวิตให้เป็นคุณนายค่ะ สบายเป็นคุณนายตำรวจไง (ยิ้ม)"

กอล์ฟอุ่นใจมากขึ้นไหม พอได้เป็นบอดี้การ์ดคอยดูแล?
ขวัญ : "คือพี่กอล์ฟไม่ได้คอยเป็นบอดี้การ์ดนะ แต่แทบจะเป็นทุกอย่างของขวัญค่ะ เป็นคู่คิด เป็นคนที่คอยอยู่ข้างหลังตลอดเวลาไม่ว่าเราจะทำอะไร หรือคิดอะไร"

กอล์ฟ : "เราก็เต็มที่ในส่วนของเรา อะไรที่กอล์ฟคิดว่ากอล์ฟช่วยดูแลน้องได้ในเรื่องของกระบวนการความคิด หรือเมื่อไหร่ที่น้องต้องการคนอยู่ข้างๆ กอล์ฟก็จะเป็นเหมือนคนช่วยเป็นกำลังใจให้ จะคอยเป็นคนนั้นอยู่ข้างๆ ตัวน้อง หรือไม่ว่าน้องจะไปไหน ถ้าเราว่างไม่ได้ติดงาน เราก็จะไปอยู่กับน้องครับ".

ขวัญ อุษามณี อุ่นใจกอล์ฟ พิชญะ ตามไปดูแลตอนทำงานที่จีน เผยฝ่ายชายคอยซัพพอร์ตและให้กำลังใจตลอด ยกเป็นคู่คิดเป็นทุกอย่างสำหรับตน ด้านกอล์ฟเผยหากมีโอกาสตามไปดูแลฝ่ายหญิงตลอดแต่ไม่ถึงขั้นเป็นผู้จัดการส่วนตัว-ขออยู่ข้างๆ ตลอด 22 ส.ค. 2560 02:38 22 ส.ค. 2560 07:34 ไทยรัฐ