วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' คำราม! สั่งประเมินสมาคมซีเกมส์ ล้มเหลวโดน ตัดงบประมาณ

สมาคมกีฬาล้มเหลว ผู้บริหารสมาคมไม่เอาไหน โดนแน่! “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการกีฬาชนิดใดไม่ประสบความสำเร็จสั่งประเมินผลงานทัพไทย กีฬาไหนดี กีฬาไหนแย่ ส่งรัฐบาล “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เด้งรับ กีฬาใดผลงานไม่ดีมีผลต่อการส่งแข่งรายการต่อไป และอาจโดนตัดลดงบประมาณลง

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ได้รับการติดต่อจากนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แจ้งว่า ทาง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เฝ้าติดตามและส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยชุดสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 อย่างใกล้ชิดว่า พล.อ.ประยุทธ์มอบนโยบายเร่งด่วนมาว่า ให้ กกท.จัดทำรายงานสรุปผลงาน และประเมินผลงานนักกีฬาไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พร้อมข้อเสนอแนะเพื่อนำส่งให้รัฐบาลรับทราบ

โดย พล.อ.ประยุทธ์เน้นย้ำให้ กกท.ทำการทบทวนว่า มีชนิดกีฬาใดบ้างที่ประสบความสำเร็จ และจะมีแนวทางพัฒนาต่อยอดไปอีกระดับอย่างไร ในทางกลับกันมีชนิดกีฬาใดบ้างที่ไม่พัฒนา ย่ำอยู่กับที่ และประสบความล้มเหลวในซีเกมส์ครั้งนี้

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า นโยบายที่ได้รับมอบหมายมานั้น ในส่วนของชนิดกีฬาที่ล้มเหลวไม่พัฒนานักกีฬา ขนาดกีฬาซีเกมส์ยังไม่สามารถก้าวขึ้นมาคว้าเหรียญทองได้นั้น รัฐบาลให้ความสำคัญอย่างมากและกำชับให้ กกท.กำหนดแนวทางแก้ไข เบื้องต้นที่คิดไว้ หากล้มเหลวในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะมีผลต่อการพิจารณาส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการต่อๆ ไปของทัพนักกีฬาไทย หรือแม้กระทั่งการตัดงบประมาณอุดหนุน

“นายกรัฐมนตรีฝากมาแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงทีมงานบริหารสมาคมเพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ดีขึ้น หากจำเป็นก็ต้องทำ เพราะบางสมาคมอยู่ไปแบบวันๆ หวังแค่งบประมาณเตรียมนักกีฬาและอุปกรณ์กีฬา เพื่อร่วมทีมมาแข่งขัน ขนาดอาเซียนยังไม่ประสบความสำเร็จก็คงต้องถึงเวลาที่ต้องเจอมาตรการบางอย่าง นับจากนี้ไปเพราะเป็นนโยบายรัฐบาลที่สั่งลงมา” นายสกลกล่าว

สมาคมกีฬาล้มเหลว ผู้บริหารสมาคมไม่เอาไหน โดนแน่! “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการกีฬาชนิดใดไม่ประสบความสำเร็จสั่งประเมินผลงานทัพไทย กีฬาไหนดี กีฬาไหนแย่ ส่งรัฐบาล “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. 22 ส.ค. 2560 01:57 22 ส.ค. 2560 05:24 ไทยรัฐ