วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองเท้าเก่าทําพิษ พระพยอมลื่นล้ม หัวฟาดเย็บ11เข็ม

พระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ลื่นล้มหัวฟาดพื้น แพทย์เย็บ 11 เข็ม ขณะออกไปทำวัตรเช้า เหล่าลูกศิษย์แห่เยี่ยม เผยอาการปลอดภัยแล้วแต่ต้องไปตรวจตามที่หมอนัด ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกหนัก สวมรองเท้าเก่าที่ไม่มีดอกยาง แต่เกิดลื่นล้มหัวฟาด นึกว่าจะไม่รอด โชคดีลูกศิษย์มาพบช่วยนำส่งโรงพยาบาล เตือนญาติโยมอย่าเสียดายรองเท้าเก่า แนะควรเทพื้นให้หยาบจะได้ไม่ลื่น

พระพยอมลื่นล้มหัวฟาดพื้นต้องเย็บ 11 เข็ม เปิดเผยเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปวัดสวนแก้ว หมู่ 1 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังทราบว่า พระพิศาลธรรมพาที หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ลื่นล้มหน้ากุฏิขณะกำลังเดินไปทำวัตรเช้า ทำให้ได้รับบาดเจ็บศีรษะบริเวณท้ายทอยกระแทกกับพื้นเป็นแผลแตก เหตุเกิดช่วงเวลา 05.00 น. วันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ลูกศิษย์นำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ แพทย์เอกซเรย์สมองเพื่อทำการรักษา และเย็บบาดแผล 11 เข็ม จนอาการปลอดภัยคณะแพทย์อนุญาตให้กลับวัดได้

บรรยากาศภายในวัดสวนแก้วบรรดาเหล่าลูกศิษย์และญาติโยมที่ทราบข่าวเดินทางมาเยี่ยมและสอบถามอาการอาพาธเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นวันพระ ขณะที่พระพยอมออกนั่งฉันเช้าที่ลานธรรมร่วมกับพระสงฆ์รูปอื่นตามปกติหลังจากได้รับบาดเจ็บ พร้อมบอกกับเหล่าบรรดาลูกศิษย์ว่า “ไม่เป็นไรอาการดีขึ้นมากแล้ว” ทำให้บรรดาลูกศิษย์ต่างคลายความกังวล พร้อมเทศน์ธรรมให้แก่ญาติโยม

พระพยอมเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเดินออกจากกุฏิเพื่อทำวัตรเช้า วันนั้นมีฝนตกขณะกำลังก้าวเท้าลงจากพื้นหินอ่อนที่ยกระดับ เกิดลื่นล้มศีรษะตรงท้ายทอยกระแทกกับขอบพื้นที่ยกระดับจนรู้สึกมึนหัว พอจับดูพบว่ามีเลือดไหลเป็นจำนวนมากตอนนั้นนึกว่าจะไม่รอด หรือรอดก็คงเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต แต่ลูกศิษย์เห็นช่วยพาส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และเดินทางกลับวัดในช่วงสายของวันเดียวกัน

“สาเหตุที่ล้มเพราะรองเท้าที่ใส่มันเก่ามากจนไม่มีดอกยางแล้ว ด้วยความเสียดายไม่อยากทิ้งเลยเอามาใส่ ขอฝากเตือนลูกศิษย์ญาติโยมดูแลพ่อแม่หรือคนแก่ในบ้าน ไม่ควรเสียดายรองเท้าเก่า ควรใส่รองเท้าที่มันมีดอกยาง เวลาเดินหรือเจอพื้นที่ลื่นจะได้ไม่ล้มเหมือนอาตมา ส่วนพื้นก็ควรปูพื้นที่หยาบหน่อยจะได้ไม่ลื่น ส่วนอาการบาดเจ็บก็ดีขึ้นแล้ว แต่คงต้องไปตรวจตามที่หมอนัด” พระพยอมกล่าว

พระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ลื่นล้มหัวฟาดพื้น แพทย์เย็บ 11 เข็ม ขณะออกไปทำวัตรเช้า เหล่าลูกศิษย์แห่เยี่ยม เผยอาการปลอดภัยแล้วแต่ต้องไปตรวจตามที่หมอนัด ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกหนัก สวมรองเท้าเก่าที่ไม่มีดอกยาง 22 ส.ค. 2560 01:34 22 ส.ค. 2560 01:35 ไทยรัฐ