วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือเบสบอลมอบตัว รุมตีเหยื่อปางตาย แก้แค้น'กก.หมู่บ้าน'แทนลูกพี่

ตะครุบตัวได้แล้ว 1 ในแก๊งทมิฬที่ใช้ไม้เบสบอล เก้าอี้ และหมวกกันน็อก รุมสกรัมหนุ่มใหญ่-อดีตกรรมการหมู่บ้านเอื้ออาทร ย่านติวานนท์ ได้รับบาดเจ็บปางตาย ไอ้โหดยอมรับเป็นคนใช้ไม้เบสบอลโลหะกระหน่ำฟาดหัวเหยื่อไม่ยั้งจนสลบเหมือด อ้างทำไปเพราะต้องการแก้แค้นแทนลูกพี่ หลังมีเรื่องบาดหมางกับเหยื่อถึงขั้นชกต่อยกัน ตำรวจเร่งล่าตัวกลุ่มคนร้ายที่เหลืออีก 3 คนมาชดใช้กรรม

จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน ใช้ไม้เบสบอล เก้าอี้และหมวกกันน็อก เข้ารุมทำร้ายนายศุภธนกฤต สืบจะบก อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200/1608 หมู่ 5 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี ขณะนั่งกินข้าวกับเพื่อนๆ อยู่ในร้านป้าแต้ว หน้าหมู่บ้านเอื้ออาทร ติวานนท์ (ปู่โพธิ์) หมู่ 5 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 18 ส.ค. ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ รพ.ปทุมธานี ต้องผ่ากะโหลกศีรษะระบายเลือดที่คั่งในสมองออก แต่อาการยังอยู่ในขั้นโคม่า โดยมีภาพกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์อันโหดเหี้ยมป่าเถื่อนไว้ได้ และมีผู้นำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนเกิดกระแสเรียกร้องให้ตำรวจ สภ. ปากคลองรังสิต เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ เร่งล่าตัวแก๊งทมิฬมาชดใช้ความผิดโดยเร็ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่ากลุ่มคนร้ายไม่พอใจผู้บาดเจ็บที่เป็นอดีตกรรมการหมู่บ้านเอื้ออาทร เพราะเข้มงวดเรื่องที่จอดรถ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ส.ค. พ.ต.อ.สุนทร โตรอด รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีเพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สว. (สอบสวน) พ.ต.ต.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สว.สส. และชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ใช้เวลาการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง หลังการประชุม พ.ต.อ.สุนทรกล่าวเพียงสั้นๆว่า คดีนี้สั่งการให้ พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และคดีไม่ได้มีความซับซ้อนอะไร

พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุคือใครบ้าง และได้ประสานว่าจะเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวนก่อนเวลา 12.00 น. วันนี้ แต่หากผู้ต้องหาไม่มาตามที่นัดหมาย พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายไม่ใช่คนในพื้นที่ สำหรับโทรศัพท์มือถือของคนร้ายที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าจะเชื่อมโยงกับใครบ้าง และมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

ต่อมาเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สว. (สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมชุดสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี และชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ร่วมรับมอบตัวนายวัฒนา หรือเต๋า ปาละกะวงศ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/698 หมู่ 1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาที่ใช้ไม้เบสบอลตีศีรษะนายศุภธนกฤต สืบจะบก อายุ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมหลักฐานสำคัญเป็นไม้เบสบอลโลหะ ยาวประมาณ 60 ซม. และหมวกกันน็อกที่ใช้ก่อเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 เก็บรอยนิ้วมือแฝงบนอาวุธของกลาง ไปตรวจสอบดีเอ็นเอเก็บไว้เปรียบเทียบเพื่อประกอบสำนวนคดี

พ.ต.อ.สรัลพัฒน์กล่าวว่า หลังเกิดเหตุสั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี จนทราบตัวผู้ก่อเหตุที่เป็นผู้ใช้ไม้เบสบอลตีผู้บาดเจ็บคือนายวัฒนา โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอ้างว่า ใช้ไม้เบสบอลตีที่ศีรษะนายศุภธนกฤตจริง ส่วนสาเหตุที่ทำไปเนื่องจากโกรธแค้นแทนลูกพี่ที่นับถือ และมีเรื่องบาดหมางกับผู้บาดเจ็บเมื่ออาทิตย์ก่อนจนทำให้ลูกพี่คนดังกล่าวถูกต่อย จึงได้ย้อนกลับมาแก้แค้น โดยร่วมกับเพื่อนอีก 3 คน หลังก่อเหตุแล้วได้แยกย้ายกันหลบหนีไปจนถูกตำวจจับตัวได้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ตะครุบตัวได้แล้ว 1 ในแก๊งทมิฬที่ใช้ไม้เบสบอล เก้าอี้ และหมวก กันน็อก รุมสกรัมหนุ่มใหญ่-อดีตกรรมการหมู่บ้านเอื้ออาทร ย่านติวานนท์ ได้รับบาดเจ็บปางตาย ไอ้โหดยอมรับเป็นคนใช้ไม้เบสบอลโลหะกระหน่ำฟาดหัวเหยื่อไม่ยั้งจนสลบเหมือด 22 ส.ค. 2560 01:20 22 ส.ค. 2560 01:20 ไทยรัฐ