วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำถนนหลังรื้อบ้าน รุกที่ใต้ด่วนดินแดง

น.ส.ใสศรี หิรัญประเสริฐวุฒิ ผอ.เขตดินแดง เปิดเผยว่า ตามที่เขตดินแดงได้รับมอบอำนาจจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ให้รื้อย้ายบ้านรุกล้ำพื้นที่ใต้ทางด่วนดินแดง 14หลัง ก่อนหน้านี้สามารถเจรจาและยอมรื้อย้ายออกไป 6 หลัง เหลืออีก 8 หลังคาเรือน ซึ่งเจ้าของบ้านได้ขอเวลาในการรื้อถอนอาคาร ภายในเดือนกันยายน 2560 นอกจากนี้ พื้นที่ใต้ทางด่วนดินแดง มีอาคารของเอกชนที่ก่อสร้างคร่อมพื้นที่ระหว่างพื้นที่เอกชนและ กทพ. สำนักเขตได้เจรจาเพื่อให้รื้อย้ายส่วนที่รุกล้ำออก โดยเขตดินแดงจะช่วยอำนวยความสะดวกในการรื้อย้ายอาคารทั้งหมด ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ

ผอ.เขตดินแดงกล่าวอีกว่า หลังจากที่รื้อย้ายบ้านรุกล้ำพื้นที่ทั้งหมดแล้ว เขตดินแดงจะเสนอคณะผู้บริหารพิจารณาโครงการขยายผิวจราจรบริเวณที่รื้อย้ายบ้านออกไป ซึ่งก่อนหน้านี้สำนักเขตได้มีแนวคิดปรับภูมิทัศน์ให้สวยงามเป็นสวนหย่อม แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ทึบแสง ทำให้ปลูกต้นไม้ไม่ได้ อีกทั้งแนวคิดปรับปรุงให้เป็นลานกีฬา ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะไม่มีประชาชนเข้ามาใช้พื้นที่ มีเพียงคนเร่ร่อนสัญจรไปมา.

น.ส.ใสศรี หิรัญประเสริฐวุฒิ ผอ.เขตดินแดง เปิดเผยว่า ตามที่เขตดินแดงได้รับมอบอำนาจจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ให้รื้อย้ายบ้านรุกล้ำพื้นที่ใต้ทางด่วนดินแดง 14หลัง 22 ส.ค. 2560 00:42 22 ส.ค. 2560 00:42 ไทยรัฐ