วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยากนึกภาพ

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้เริ่มเปิดฉากอย่างเป็นทางการไปแล้วหลายวัน

“เจ้าภาพ” มาเลเซีย ดูจะมีปัญหาในหลายๆเรื่อง นัก กีฬาของชาติต่างๆ ออกมาบ่นกันระงมกับปัญหาความไม่พร้อม

ทัพไทยเองก็ดูเหมือนจะโดนเข้าไปหลายเคสเช่นกัน ทั้งเรื่องของอาหารการกิน การเดินทางทั้งไปฝึกซ้อมและไปแข่งขัน รวมไปถึงการอำนวยความสะดวกต่างๆ ร้อนถึงคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศที่ต้องคอยหาทางช่วยแก้ปัญหาชนิดจ้าละหวั่น แต่ในขณะเดียวกัน เจ้าภาพกลับทำได้แต่เพียงแค่เอ่ยคำว่า “ขอโทษ” ซึ่งไม่ได้ช่วยทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้น

มาถึงตรงนี้คงต้องเขียนขอบคุณ เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ “ซีพี” ที่จัดชุดอาหารหลากหลายถึง 11 เมนู มาให้บรรดานักกีฬาและนักข่าวได้ รับประทานเพื่อคลายหิว ที่สำคัญเป็นรสชาติที่ถูกปากคนไทยอย่างเราๆด้วย

รวมไปถึงต้องขอบคุณ “ทรูมูฟ เอช” เครือข่ายโทรศัพท์มือถือไทยที่ทุ่มทุนไม่อั้นให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้ใช้ฟรีชนิดไม่อั้น การที่ได้พูดคุยเห็นหน้าค่าตาพ่อแม่ญาติพี่น้องทางบ้าน เชื่อว่า

ตรงนี้จะคลายความหงุดหงิดให้นักกีฬาเราได้มากถึงมากที่สุด

ในส่วนของผมและบรรดาพี่น้องผู้สื่อข่าวเองก็ประสบปัญหาเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรายงานผลกีฬาต่างๆต้องเรียกได้ว่าเป็นไปอย่างยากเย็นแสนเข็ญ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่เจ้าภาพจัดทำขึ้นไม่ได้ช่วยอะไร

การรายงานผลล่าช้าสุดๆ รายละเอียดทางสถิติไม่มี โปรแกรมการแข่งขันก็ไม่ทราบ

งานนี้บรรดาผู้สื่อข่าวจากชาติต่างๆต้องทำงานกันหนักขึ้นเป็นเท่าตัว

ผมเขียนแบบฟันธงได้เลยว่า การรายงานผล กีฬาเยาวชนแห่งชาติบ้านเราเจ๋งกว่าเยอะ หากคณะกรรมการโอลิมปิกไทยจะเชิญเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งต่อไปอย่างฟิลิปปินส์ มาดูงานที่บ้านเราก็คงจะไม่เสียหาย

สำหรับการแข่งขันกีฬาต่างๆ ทัพนักกีฬาไทยของเราก็กำลังเร่งเครื่องอย่างเต็มที่ท่ามกลางปัญหาต่างๆที่รุมเร้า ก็คงต้องเอาใจช่วยกันต่อไปจนกว่าจะจบการแข่งขัน

สำหรับข่าวที่เป็นประเด็นให้พาดหัวใหญ่กันทุกวันคงจะหนีไม่พ้นทีมเตะลูกหนังชายของเรา ทั้งฟุตบอลและฟุตซอล ที่ผลงานไม่ค่อยดีนัก

ฟุตบอลออกสตาร์ตชนิดฟอร์มหนืดสุดๆ จนพระเดชพระคุณแฟนบอลออกมาถล่มกันยับในโลกโซเชียล ที่หนักเข้าไปอีกก็คือ ทีมฟุตซอลของเราซึ่งเป็นเต็ง 1 ดันไปพลิกล็อกพ่ายให้กับ “อิเหนา” อินโดนีเซีย ชนิดเสียหน้า สร้างสถิติสุดบู่ด้วยการปราชัยนัดแรกนับตั้งแต่แข่งขันในซีเกมส์มาด้วย ซึ่งถึงตรงนี้ต้องบอกว่าโอกาสที่ทีมโต๊ะเล็กของไทยจะป้องกันแชมป์ได้นั้น

ลดเหลือน้อยลงไปทันตา

นั่นยิ่งทำให้แฟนบอลเดือดดาลเข้าไปใหญ่

ให้ตายเถอะ ผมไม่อยากจะนึกภาพทีมฟุตบอลและฟุตซอลชายชวดแชมป์ซีเกมส์เลยจริงๆ และไม่อยากคิดถึงเหตุการณ์ที่จะตามมาด้วย โดยเฉพาะอารมณ์และความเกรียนของแฟนบอลสมัยนี้ที่รุนแรงเกินจะมีสิ่งใดมาต้าน

นี่ขนาดยังไม่เจอสถานการณ์เช่นนั้นจริงๆยังหนักขนาดนี้ ถ้าเจอของจริงจะขนาดไหน

เอาเป็นว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเตรียมรถดับเพลิงไว้ได้เลย!

พาวเวอร์บอมบ์

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้เริ่มเปิดฉากอย่างเป็นทางการไปแล้วหลายวัน “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ดูจะมีปัญหาในหลายๆเรื่อง นัก กีฬาของชาติต่างๆ ออกมาบ่นกันระงมกับปัญหาความไม่พร้อม 22 ส.ค. 2560 00:13 22 ส.ค. 2560 00:13 ไทยรัฐ