วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอุดรฯ สุดหึง!ระแวงพ่อค้าขายไข่แอบเป็นกิ๊กเมีย ใช้มีดฟันดับสยอง

หนุ่มอุดรฯ สุดหึง!ระแวงพ่อค้าขายไข่แอบตีท้ายครัวพูดจาเชิงชู้สาวกับภรรยาตน ประกอบกับชาวบ้านมักบอกว่า เป็นกิ๊กภรรยา ทนไม่ไหวใช้มีดดายหญ้าดักฟันหัวดับสยอง ตร.แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 ส.ค. ร.ต.อ.พีรยุทธ อุชชิน สว.สอบสวน สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตาย ข้างถนนสาธารณสายน้ำโสม-น้ำปู่ หน้าแท็งก์น้ำประปากลางหมู่บ้านดงต้อง หมู่ที่ 4 ต.นางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม พ.ต.ท.พิษณุ สุริยะ สว.สส.น้ำโสม แพทย์เวร รพ.น้ำโสม เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวงน้ำโสม รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบศพ นายประวี ราภากิจ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 3 ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นอนจมกองเลือด สภาศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสก๊อตสีฟ้า กางเกงขายาวสีฟ้า ถูกฟันด้วยอาวุธมีดบริเวณศีรษะ ลำคอ ท้ายทอย ขมับขวา หน้าผาก และไหล่ขวา เป็นบาดแผลฉกรรจ์ นอนจมกองเลือด

สอบสวน นายธนสันต์ วิสัยหมู อายุ 56 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ผู้ตายและตนได้นำไข่เป็ด ไข่ไก่ ใส่รถกระบะมาเร่ขายไปตามหมู่บ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ตายได้จอดรถ และลงไปซื้อข้าวโพดต้ม ที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน ส่วนตนนั่งอยู่บนรถ ต่อมาได้ยินเสียงผู้ตายร้องและเดินเซออกมาล้มลงที่ริมถนน ตนได้วิ่งเข้าไปประคองพบถูกฟันบริเวณศีรษะเลือดไหลอาบ ตนจะอุ้มผู้ตายไปส่งโรงพยาบาล แต่มีคนร้ายเป็นชายเดินถือมีดดายหญ้ามากระหน่ำฟันอีกหลายครั้ง จนผู้ตายแน่นิ่งเสียชีวิต

ซึ่งตำรวจทราบชื่อคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายวิชัย บุญครอง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 4 บ้านดงต้อง อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุได้เดินถือมีดด้ายหญ้ากลับไปที่บ้าน ตำรวจจึงตามเข้าไปจับกุม ได้พร้อมมีดดายหญ้าของกลาง สอบสวนให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้มีดดายหญ้าฟันคอผู้ตายจริง เพราะแค้นที่ผู้ตายซึ่งเป็นพ่อค้าเร่ขายไข่ มาพูดจาเชิงชู้สาวกับภรรยาของตน และตนได้ยินชาวบ้านนินทาว่า ผู้ตาย ได้มาแอบเป็นกิ๊กกับภรรยาตน ทำให้ตนแค้นผู้ตายมาก เมื่อมาพบผู้ตายมาเร่ขายไข่ จึงหยิบมีดดายหญ้ามาดักฟันผู้ตาย และกระหน่ำฟันเพื่อระบายแค้นจนหนำใจ แล้วถือมีดกลับมาบ้าน และถูกตำรวจจับกุม

พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า ผู้ตายขับรถกระบะมาเร่ขายไข่ไก่ และไข่เป็ดไปตามหมู่บ้าน ซึ่งตามปกติพ่อค้าจะพูดจากับลูกค้าดี แต่ผู้ต้องหาระแวงว่า ผู้ตายมาจีบภรรยาและคิดไปเองว่าผู้ตายไปแอบเป็นกิ๊กกับภรรยา จึงได้มาดักฟันผู้ตายจนเสียชีวิต ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

หนุ่มอุดรฯ สุดหึง!ระแวงพ่อค้าขายไข่แอบตีท้ายครัวพูดจาเชิงชู้สาวกับภรรยาตน ประกอบกับชาวบ้านมักบอกว่า เป็นกิ๊กภรรยา ทนไม่ไหวใช้มีดดายหญ้าดักฟันหัวดับสยอง ตร.แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย 22 ส.ค. 2560 00:01 22 ส.ค. 2560 00:08 ไทยรัฐ