วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยไก่ แขวะ รบ.อ้าง ปชช.ให้กำลังใจ ปู 25 ส.ค. มั่น ใจไม่วุ่นวาย

นายวัฒนา เมืองสุข อ้าง ไม่ทราบ ศาลห้ามใช้ facebook live ยัน ไม่เจตนาแค่เข้าใจผิด ไม่ลืม บอก 25 ส.ค.นี้ ประชาชนมาให้กำลังใจยิ่งลักษณ์เป็นสิทธิสามารถทำได้ แขวะ คนที่ทำให้มันวุ่นวาย คือ รัฐบาล ทุกคนมาให้กำลังใจด้วยความสงบ 

วันที่ 21 ส.ค. ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังได้ประกันตัว นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ระหว่างที่อยู่ในศาล ไม่ทราบว่า มีข้อห้าม facebook live แต่ก่อนหน้านั้นได้ถามเจ้าหน้าที่แล้วว่า ใช้โทรศัพท์ได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่บอกว่าใช้ได้ แต่เกิดการเข้าใจผิด จึง facebook live ทำให้ถูกศาลลงโทษฐานละเมิดอำนาจศาลถูกลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 500 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษ 1 ปี แต่ตนไม่มีเจตนาเป็นความเข้าใจผิด สวนคดีที่ บก.ปอท.ดำเนินคดีกับตอนนั้น ตอนนี้มีคดีทั้งหมด 3 สำนวน เมื่อเช้านี้ทราบจากแม่บ้านว่า มีหมายส่งมาที่บ้านอีกต้องกลับไปดูว่า ดำเนินคดีต่อเนื่องอะไรอีก ตอนนี้รู้สึกเฉย ๆ ไม่หวั่นกลัวแต่คนที่ควรกลัว คือ พวกเผด็จการ เพราะพวกเขารอเวลานับถอยหลังแล้วประชาชนรอเวลาที่จะเลือกตั้ง ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกควบคุมตัว ก่อนหน้านี้มีทหารมาที่บ้านมากกว่านี้ครั้งนี้จึงไม่รู้สึกตื่นเต้น ส่วนก่อนวันพิพากษาของคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ นั้น ศาลไม่ได้มีการกำหนดเงื่อนไขให้ตนลดการเคลื่อนไหวแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นตนสามารถใช้เสรีภาพในการวิพากษ์วิจารณ์โดยเฉพาะเรื่องของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ให้ประชาชนมาให้กำลังใจ มันไม่ได้มีผลอะไรต่อคำพิพากษา ทุกคนมาฟังคำพิพากษา มาให้กำลังใจอย่างสงบ ยืนยันว่า จะต่อสู้ต่อไปการที่รัฐบาลสร้างบรรทัดฐานที่ผิดไว้ มันจะก่อให้เกิดความเสียหายระยะยาว ตรงนี้ตนยอมไม่ได้ วันที่ 25 ส.ค.นี้ ใครอยากมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยืนยันว่าเป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชน ส่วนเรื่องความวุ่นวายนั้น ยืนยันว่า ไม่มี ที่ผ่านมาทุกคนก็มาให้กำลังใจกันอย่างสงบ คนที่ทำให้ทุกอย่างมันวุ่นวาย คือ รัฐบาลไม่ใช่ประชาชน.

นายวัฒนา เมืองสุข อ้าง ไม่ทราบ ศาลห้ามใช้ facebook live ยัน ไม่เจตนาแค่เข้าใจผิด ไม่ลืม บอก 25 ส.ค.นี้ ประชาชนมาให้กำลังใจยิ่งลักษณ์เป็นสิทธิสามารถทำได้ แขวะ คนที่ทำให้มันวุ่นวาย คือ รัฐบาล ทุกคนมาให้กำลังใจด้วยความสงบ 21 ส.ค. 2560 23:06 21 ส.ค. 2560 23:48 ไทยรัฐ