วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเลว! ลูกทรพีขโมยปืนจากสนามยิงปืน มาจ่อยิงพ่อ 3 นัดดับคาบ้านพักทหาร

สุดเลว!!! ลูกติดยางอม เข้าสนามยิงปืน พล.ป. แล้วขโมยปืนกล็อกออกมา หนีเข้าบ้าน ทหารที่ค่ายและพ่อจึงช่วยกันวางแผนเพื่อจับกุม แต่เดนมนุษย์ได้ยินเสียงก่อน จึงลงจากชั้นบนแล้วมาจ่อยิงพ่อ 3 นัด กระสุนเข้าโหนกแก้ม ตายสยองคาบ้านพักในหน่วยทหาร...เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ส.ค.60 ร.ต.อ.เอกวิทย์ ทองทุ่ม รองสว.สอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารภายใน ร้อยสรรพาวุธ ต.เขาพระงาม อ.เมืองลพบุรี โดยที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวพักนายทหารชั้นประทวน ชั้นล่างพบศพชาย ทราบชื่อ จ.ส.อ.ชัยยศ ไชยนันท์ อายุ 54 ปี สังกัด ร้อยสรรพาวุธซ่อมบำรุงสนับสนุนโดยตรงกองทัพบก มีบาดแผล ถูกยิงเข้าที่โหนกแก้มขวา กระสุนทะลุท้ายทอย เสียชีวิตจมกองเลือด ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปืนกล็อก ขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนชนิดเดียวกัน อีก 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มือปืนรายนี้ เป็นลูกชายของผู้ตายเอง ชื่อนายสุรชัย ไชยนันท์ หรือโอ อายุ 26 ปี ที่เป็นทาสของยาเสพติด และเคยบอกไว้ว่า จะฆ่าทั้งครอบครัว ทำให้ผู้เป็นแม่และภรรยาของผู้ก่อเหตุ รวมทั้งลูก ได้พากันออกจากบ้านไปเช่าโรงแรมนอน ตั้งแต่เมื่อวันก่อน โดยปล่อยให้ ผู้ตาย ซึ่งเป็นพ่ออยู่ด้วยกัน 


ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวาน (20 ส.ค.60) นายสุรชัย ได้ก่อเหตุ ไปวิ่งราวปืนกล็อก กระบอกที่นำมาก่อเหตุ พร้อมกระสุนจากสนามยิงปืน ป.พิบูลสงคราม กองพลทหารปืนใหญ่ แล้วหลบหนีเข้ามายังบ้านพักที่ก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ ตร.ติดตามมา ทางหน่วยได้ประสานจะเป็นผู้ดำเนินการจับกุม โดยก่อนเกิดเหตุ วันนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้โทรศัพท์คุยกับผู้ตายซึ่งอยู่ชั้นล่างว่า จะวางแผนจะให้นายโอ ลูกชายกินข้าว โดยใส่ยาสลบ เพื่อจะให้สลบ แล้วจะจับกุม แต่ผู้ตายได้ตอบไปว่า มันกินข้าวแล้ว ทำให้นายโอ มือปืนได้ยิน ลงมาจากชั้น 2 แล้วใช้ปืนกระบอกดังกล่าวยิงใส่ ซึ่งผู้ตายก็พยายามปัด ได้ 2 ครั้ง แต่ครั้งที่ 3 กระสุนเข้าโหนกแก้มทะลุท้ายทอย ทำให้เสียชีวิตทันที

หลังจากก่อเหตุ นายสุรชัย ไชยนันท์ หรือโอ ได้ขับขี่ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กค.7169 ลพบุรี หลบหนี ออกจากหน่วยไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตร.จะได้ติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินการต่อไป.

สุดเลว!!! ลูกติดยางอม เข้าสนามยิงปืน พล.ป. แล้วขโมยปืนกล็อกออกมา หนีเข้าบ้าน ทหารที่ค่ายและพ่อจึงช่วยกันวางแผนเพื่อจับกุม แต่เดนมนุษย์ได้ยินก่อน จึงลงจากชั้นบนแล้วมาจ่อยิงพ่อ 3 นัด กระสุนเข้าโหนกแก้ม ตายสยองคาบ้านพัก 21 ส.ค. 2560 20:03 21 ส.ค. 2560 20:45 ไทยรัฐ