วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินรบรัสเซียดุ ถล่มแหลก ขบวนรถขนอาวุธไอซิส ตายอื้อกว่า200 (คลิป)

(ภาพประกอบ เครื่องบินรบรัสเซีย)

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย แถลงความสำเร็จส่งเครื่องบินรบล็อกเป้า ทิ้งระเบิดโจมตีขบวนรถไอซิส ขนอาวุธ ที่เมืองเดียร์ เอซ-ซอร์ จนนักรบไอซิสตายเป็นเบือกว่า 200 และอาวุธโดนทำลายพินาศ

เมื่อ 21 ส.ค. 60 เว็บไซต์รัสเซียทูเดย์ หรือ Rt รายงาน กระทรวงกลาโหมรัสเซีย แถลงพร้อมเผยแพร่คลิปสุดระทึก กองทัพอากาศรัสเซีย ดำเนินปฏิบัติการส่งเครื่องบินรบโจมตีทิ้งระเบิดถล่มเป้าหมายขบวนรถของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ครั้งใหญ่ ที่เมืองเดียร์ เอซ-ซอร์ จนสามารถปลิดชีวิตนักรบไอซิส ดับสลดกว่า 200 ราย อีกทั้ง ยังสามารถทำลายยานยนต์ และอาวุธของไอซิสเป็นจำนวนมาก

นายเซอร์เกย์ ชอยกู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เปิดเผยว่า ปฏิบัติการส่งเครื่องบินรบโจมตีครั้งนี้ ได้ทำลายขบวนรถฮัมวี่ของไอซิสไปประมาณ 20 คัน ซึ่งบนรถมีอาวุธติดตั้งทั้งปืนกลหนัก และปืนครก โดยกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ชี้ว่าความพ่ายแพ้ของไอซิสในภูมิภาค เดียร์ เอซ-ซอร์ จะเป็นความพ่ายแพ้ทางยุทธศาสตร์ของไอซิส ที่จะนำไปสู่ความพ่ายแพ้ของกลุ่มก่อการร้ายข้ามชาติในซีเรีย

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย แถลงความสำเร็จส่งเครื่องบินรบล็อกเป้า ทิ้งระเบิดโจมตีขบวนรถไอซิส ขนอาวุธ ที่เมืองเดียร์ เอซ-ซอร์ จนนักรบไอซิสตายเป็นเบือกว่า 200 และอาวุธโดนทำลายพินาศ 21 ส.ค. 2560 18:57 22 ส.ค. 2560 13:19 ไทยรัฐ