วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 25/08/60 CD

โดย โชว์ไทม์

ศุกร์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมแล้ว ดูหนังบู๊สุดฮาที่เลือกเพลงประกอบมาใช้เป็นอีกหนึ่งมุกตลกให้ได้ขำกลิ้ง แล้วย้อนรอยความสำเร็จของดีเจหนุ่มหล่อก่อนฟังซิงเกิ้ลล่าสุด และควรหัดร้องซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจากใจ จาเร็ด เลโต้ ก่อนดูพวกเขาขึ้นโชว์บนเวทีประกาศรางวัล

อัลบั้ม - OST The Hitman’s Bodyguard
จัดจำหน่าย - Millennium Films/Skydance Media
แนวเพลง - เพลงประกอบภาพยนตร์

The Hitman’s Bodyguard (ฉายทั่วไทยแล้ววันนี้) ฮาตั้งแต่ใบปิด หนังตัวอย่างก็เชิญชวน แล้วมุกฮาก็เริ่มกันตั้งแต่นาทีแรกของหนัง ไล่เรียงไปจนนาทีท้ายๆของเครดิตปิดเรื่อง ไรอัน เรย์โนลด์ (รับบทเป็น ไมเคิล ไบรซ์) บอดี้การ์ดระดับ AAA ที่ตกกระป๋องเพราะทำงานพลาด เมื่อ เอมีเลีย อดีตแฟนสาว (รับบทโดย เอโลดี ยุง) จิกใช้ให้มาคุ้มกันพยานปากเอก จึงไม่อาจหลีกเลี่ยงภารกิจหัวใจที่แถมพ่วงมาด้วย แต่ช้าก่อน หนังไม่ได้เน้นชีวิตรักคู่นี้ หากนำเสนอความโกลาหลอลหม่านระหว่างการเดินทางพา แซมมวล แอล แจ๊คสัน (รับบทเป็น ดาเรียส คินเคด) จากคุกแมนเชสเตอร์ อังกฤษไปให้ถึงศาลโลก ณ อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ แบบยังมีลมหายใจ เพื่อให้การปรักปรำผู้นำประเทศจอมโหด (รับบทโดย แกรี่ โอลด์แมน) ฉากแอ็กชั่นแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อมจัดหนักมาเรื่อยๆ แทรกด้วยมุกเด่นประเด็นขำชนิดไม่เว้นช่องว่างให้คนดูได้หายใจ แม้แต่ความรักที่ร้ายแค่ไหน ห่างไกลกันแค่ไหน ก็ยังชื่นชูใจได้เสมอ รวมทั้งเพลงที่สอดแทรกเข้ามาทั้งแบ็กกราวนด์ให้ได้ฮาคำโต หรือจะจับเนื้อร้องใส่ปากพระเอกก็ขำตกเก้าอี้ได้ไม่แพ้กัน เช่นเพลงที่เลือกมานี้เป็นต้น

เพลง : The Sign โดย เอซ ออฟ เบส
ขอขอบคุณ : Ace of Base (Official)

ศิลปิน - มาร์ติน เจนเซน (Martin Jensen)
ซิงเกิ้ล - Wait
จัดจำหน่าย - ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง - ป๊อป-แดนซ์

Solo Dance น่าจะเป็นซิงเกิ้ลแจ้งเกิดให้กับ มาร์ติน เจนเซน ดีเจชาวเดนมาร์ก เมื่อปลายปี 2016 จนกลายเป็นอีกหนึ่งเพลงแดนซ์อันดับต้นๆ ของโลก ด้วยยอดสตรีมมิ่งไปแล้วกว่า 300 ล้านครั้ง ล่าสุดเขาส่งเพลง Wait มาให้เต็มอิ่มดับซาวด์ดนตรีแบบทรอปิคอล เฮ้าส์ โดยได้ ลูท ศิลปินอเมริกันดูโอมาช่วยเติมเต็มให้เพลงนี้สนุกสนาน แถมรู้สึกปลอดโปร่งยิ่งขึ้น “แฟนเพลงคือส่วนสำคัญที่ทำให้ผมอยากสร้างสรรค์ผลงานที่ดียิ่งๆ ขึ้น ความสำเร็จของ Solo Dance ทำให้ผมพยายามอย่างหนักที่จะทำให้เพลงเข้าถึงพวกเขาให้ได้มากที่สุด และเป็นการขอบคุณที่สนับสนุนผมเป็นอย่างดี หวังว่าเพลงนี้จะทำให้คุณสนุกสนานและตื่นเต้นนะ” เขากล่าว ลองย้อนกลับไปดูความสำเร็จก้าวแรกสู่ระดับโลกของเขา ในระหว่างที่รอชมมิวสิกวิดีโอซิงเกิ้ลล่าสุดกัน

เพลง : Solo Dance โดย มาร์ติน เจนเซน
ขอขอบคุณ : DJMartinJensenVEVO

ศิลปิน - เธอร์ตี้ เซกคันส์ ทู มาร์ส (Thirty Seconds To Mars)
ซิงเกิ้ล - Walk On Water
จัดจำหน่าย - ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง - ร็อก

Walk On Water เป็นเพลงใหม่จากสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ห้าของ เธอร์ตี้ เซกคันส์ ทู มาร์ส ที่มีกำหนดปล่อยเร็วๆ นี้ โดยพวกเขาจะขึ้นแสดงเพลงนี้ครั้งแรกบนเวที MTV Video Music Awards ในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ “หลังจากสี่ปีที่ยาวนาน หลายร้อยวัน หลายพันชั่วโมง ในที่สุดพวกเราก็ทำเพลงใหม่เสร็จสักที ใครก็ตามที่คิดว่าพวกเราจะกลับมา "เร็วๆ นี้" ไม่ต้องรออีกต่อไป "ตอนนี้" พวกเรามาแล้ว เราคิดถึงคุณจากใจ เรารอไม่ไหวแล้วที่จะได้กลับมายืนบนถนนสายนี้อีกครั้ง และภูมิใจมากที่จะได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกในอัลบั้มใหม่นี้ ซึ่งพวกเราใช้เวลาทำงานนานถึงสี่ปี “Walk On Water” คือเพลงของพวกเราทุกคน จะพูดเกี่ยวกับอิสรภาพ การไม่ยอมแพ้ การต่อสู้เพื่อความเชื่อ และการมองโลกในแง่ดี ซึ่งมันเป็นส่วนสำคัญของความฝันของพวกเราทุกคน” จาเร็ด เลโต้ นักร้องนำกล่าว

เพลง : Walk On Water โดย เธอร์ตี้ เซกคันส์ ทู มาร์ส 
ขอขอบคุณ : 30SecondsToMarsVEVO

Entertain@Home ได้ยินเพลง Lorena ใน The Beguiled หนังชิงรักชิงพิศวาสที่ย้อนไปยุคสงครามกลางเมือง เฮนรี่ ดีแอล เว็บสเตอร์ เขียนเนื้อร้องให้ โจเซฟ ฟิลบริค เว็บสเตอร์ แต่งทำนองตั้งแต่ปี 1857 จนถึงวันนี้ ฟังแล้วก็รู้ว่าสมรภูมิอเมริกันยังรบกันไม่เลิกรา

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง : The Beguiled 
ขอขอบคุณ : UIP Thailand

โชว์ไทม์

ศุกร์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมแล้ว ดูหนังบู๊สุดฮาที่เลือกเพลงประกอบมาใช้เป็นอีกหนึ่งมุกตลกให้ได้ขำกลิ้ง แล้วย้อนรอยความสำเร็จของดีเจหนุ่มหล่อก่อนฟังซิงเกิ้ลล่าสุด และควรหัดร้องซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจากใจ จาเร็ด เลโต้ ก่อนดูพวกเขา... 21 ส.ค. 2560 18:28 24 ส.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ