วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากย้อนเวลา ไม่ทำได้มั้ย? เมญ่า สุดแสนเสียดายมาก!

ต้องตามติดต่อกับประเด็นพระปรางค์วัดอรุณ นางงามหุ่นจี๊ด เมญ่า ฌรรวนธร (ชัน-วะ-นะ-ทอน) มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2014 เป็นอีกคนที่บอกจากใจดวงน้อยๆ เลยว่า เสียดายๆ อยากจะย้อนเวลากลับไป ไม่บูรณะพระปรางค์วัดอรุณได้มั้ย เพราะของเดิมมีประวัติศาสตร์ มีคุณค่ายากจะประเมินค่าได้ ส่วนของใหม่อย่างที่เห็นๆ กัน ไม่อยากจะพูดเยอะ

"หนูมีความรู้สึกผูกพันกับพระปรางค์วัดอรุณ หนูก็เสียดายๆ ตอนปี 2014 หนูไปถ่ายภาพพอร์ทเทรต แฟชั่นชุดไทยที่พระปรางค์วัดอรุณ และเพิ่งไปมาเมื่อไม่กี่เดือนนี่เอง พาเพื่อนจากต่างประเทศไปเที่ยวค่ะ พระปรางค์วัดอรุณเป็นสัญลักษณ์ ซิกเนเจอร์ของประเทศไทยเรา เวลามีเพื่อนๆ จากต่างชาติมาต้องพาไปดู

"น่าเสียดายๆ พระปรางค์เดิมมีประวัติ มีความดั้งเดิมอยู่แล้ว มีความลึกลับน่าค้นหา มีความขลัง เวลาโดนแสงแดดก็มีความระยิบระยับ การบูรณะน่าจะแค่ซ่อมแซมบางจุดที่แตกหัก ที่ไม่สมบูรณ์ให้สมบูรณ์มากขึ้น ไม่ใช่มาแก้ใหม่ทำใหม่แบบนี้ (เสียงสูง)

"ตอนนี้มีเค้าโครงเดิมเหลือน้อยมาก มีแต่ความขาว ดูแล้วให้อารมณ์โมเดิร์น หนูว่าไม่เหมือนเดิมแล้วค่ะ...เท่าที่หนูไปดูนะคะ มันเสียหายไปค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ดูเหมือนทำลาย ไม่ซ่อมได้มั้ย อันเดิมดีกว่า ยิ่งดูไปในรายละเอียด อันเดิมมีความสง่างามมีเอกลักษณ์ ยิ่งเอาภาพมาเปรียบเทียบก่อนและหลังการบูรณะ เออ!!! ยิ่งเห็นรายละเอียดดีเทลต่างๆ ว่าไม่เหมือนเดิม!!! เปลี่ยนไปเยอะมาก เฮ้ย!!! น่าเสียดาย ถ้าย้อนเวลากลับไปกดปุ่มได้ ไม่ต้องทำได้มั้ยค่ะ (ถอนหายใจเฮือกใหญ่ๆ)".

ต้องตามติดต่อกับประเด็นพระปรางค์วัดอรุณ นางงามหุ่นจี๊ด เมญ่า ฌรรวนธร (ชัน-วะ-นะ-ทอน) มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2014 เป็นอีกคนที่บอกจากใจ 21 ส.ค. 2560 18:02 22 ส.ค. 2560 17:41 ไทยรัฐ