วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังนะ! อดีตแข้งเชลซี แนะวิธีแก้ปัญหา ‘คอนเต-คอสตา’

รุด กุลลิท อดีตแข้งดังทีมเชลซี ออกมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาระหว่าง อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมสิงห์บลู กับลูกทีมจอมห้าวอย่าง ดีเอโก คอสตา ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ส.ค. ว่า รุด กุลลิท อดีตนักเตะทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ออกมาเรียกร้องให้ อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมเชลซี นัดเจอกับ ดีเอโก คอสตา เพื่อเคลียร์ปัญหาคาใจระหว่างทั้งคู่

คอนเต แสดงความชัดเจนว่า คอสตา ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของเขาอีกต่อไปในฤดูกาลนี้ โดย คอสตา อยากย้ายกลับไปค้าแข้งกับทีมแอตเลติโก มาดริด แต่จนถึงตอนนี้เรื่องราวนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป

กุลลิท ออกมาพูดถึงสถานการณ์นี้ว่า “หนึ่งในเรื่องสำคัญที่เชลซีต้องทำก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดในวันที่ 31 ส.ค. นี้ก็คือ การหาทางออกให้กับสถานการณ์ของคอสตา มันเป็นเรื่องไม่ดีสำหรับทั้งสองฝ่าย เราได้ยินว่า คอสตา กำลังจะไปอยู่ที่ไหนสักแห่งในบราซิล นั่นเป็นเรื่องไม่ดีสำหรับเขา สำหรับสโมสรหรือใครก็ตาม ผมคิดว่าใครสักคนจากเชลซีต้องไปบราซิล เพื่อขอโทษ และดูว่าเขาจะกลับมาหรือไม่ ถ้าเขาไม่กลับมา คุณก็ต้องหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับสโมสร แต่นี่เป็นความผิดพลาดของ คอนเต และผมหวังว่าเขาจะได้เรียนรู้จากมัน จริงๆ แล้วทางออกเดียวก็คือ คอนเต และ คอสตา เจอกันแบบต่อหน้า แน่นอนว่าคุณไม่ได้ชอบกัน แต่คุณต้องเคารพซึ่งกันและกัน ถ้า คอสตา ต้องการย้ายทีมเพราะเขารู้สึกอับอายขายหน้า ผมจะไม่แปลกใจเลย ผมไม่ได้อยู่ในห้องล็อกเกอร์ ดังนั้นผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น หรืออาจจะเป็นเพียงการไม่เข้าใจกันระหว่างเขากับ คอนเต มันอาจมีสิ่งต่างๆ เกิดขึ้น แต่การที่เขาส่งข้อความไปบอกคอสตาให้ย้ายทีม มันดูแปลกๆ นะ สิ่งที่เกิดขึ้นอาจทำให้เขาตัดสินใจที่จะออกจากเชลซี”

รุด กุลลิท อดีตแข้งดังทีมเชลซี ออกมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาระหว่าง อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมสิงห์บลู กับลูกทีมจอมห้าวอย่าง ดีเอโก คอสตา .... 21 ส.ค. 2560 17:44 21 ส.ค. 2560 17:51 ไทยรัฐ