วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชดม’ กุมขมับ! โต๊ะเล็กสาวนัดกันเดี้ยง 7 คน ก่อนดวลอิเหนา

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กหญิงไทยกุมขมับ ลูกทีมตัวหลักนัดกันเดี้ยงถึง 7 ราย แต่ยังโชคดีที่มีเวลาในการฟื้นฟูร่างกายถึง 4 วันก่อนลงสนามนัดต่อไป...

วันที่ 21 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพโต๊ะเล็กหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเก็บชัยชนะได้ 2 นัดรวด มีอยู่ 6 คะแนนเต็มในขณะนี้

แต่ล่าสุด ทีมฟุตซอลสาวไทยต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อมีผู้เล่นถึง 7 รายที่ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย อารยา กฤษวงษ์ ผู้รักษาประตู (ข้อเท้า), จิระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีม (ข้อเท้า), หทัยชนก เทพคุณ (ข้อเท้า), ดาริกา เพียรภายลุน (เข่า), มุทิตา เสนคราม (เข่า), ศศิชา โพธิวงษ์ (ข้อเท้า) และ สาวิตรี หม่ำยะลี (ข้อมือซ้ายหัก) โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทั้งหมดได้เดินทางไปยังไทยเฮาส์ เพื่อรักษาตัวก่อนลงสนามในเกมนัดต่อไป

โดย “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชทีมสาวไทยกล่าวว่า "เป็นเรื่องน่าหนักใจพอสมควร เพราะนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บล้วนเป็นผู้เล่นตัวหลัก แต่ถือว่าเราโชคดีไม่น้อย เพราะเราไม่มีโปรแกรมแข่งขันในช่วง 4 วันนี้ ทำให้นักกีฬาเราได้พักเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บอย่างเต็มที่ ก่อนกลับไปเตะอีกครั้ง ทำให้คาดว่านักเตะทั้งหมดที่มีอาการบาดเจ็บ น่าจะกลับมาสมบูรณ์และพร้อมที่จะล่าชัยชนะอีกครั้ง เพื่อเป้าหมายในการคว้าเหรียญทอง"

ด้าน “ผอ.แป้ง” กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า "ถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีมากในช่วงเวลานี้เพราะนักเตะเราได้พักเพื่อรักษาการบาดเจ็บ และน่าจะหายได้ทัน เพราะจากได้เช็กอาการนักเตะมาถือว่าไม่หนักมาก พร้อมที่จะกลับมาลงแข่งในอีก 2 เกมที่เหลืออย่างแน่นอน”

สำหรับทีมฟุตซอลหญิงไทย มีคิวลงสนามนัดต่อไปด้วยการพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ เวลา 16.30 น.

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กหญิงไทยกุมขมับ ลูกทีมตัวหลักนัดกันเดี้ยงถึง 7 ราย แต่ยังโชคดีที่มีเวลาในการฟื้นฟูร่างกายถึง 4 วันก่อนลงสนามนัดต่อไป... 21 ส.ค. 2560 17:26 21 ส.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ