วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งเศสสยอง คนขับรถพุ่งชนป้ายรถเมล์ 2 แห่ง ในมาร์แซย์ ตาย 1

ยังไม่ฟันธง จงใจหรือเป็นอุบัติเหตุ... เกิดเหตุระทึก คนขับรถยนต์พุ่งเข้าใส่ป้ายรถโดยสารประจำทาง ในเมืองมาร์แซย์ ของฝรั่งเศส ถึง 2 แห่ง ภายในวันเดียว ทำคนตาย 1 ตร.รวบตัวคนขับได้แล้ว 1

เมื่อ 21 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนขับรถยนต์พุ่งเข้าใส่ป้ายรถโดยสารประจำทางถึง 2 แห่ง ในเมืองมาร์แซย์ เมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เมื่อ 21 ส.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ศพ และมีผู้บาดเจ็บหนึ่งราย โดยตำรวจเมืองมาร์แซย์ ได้ออกคำแนะนำให้ประชาชนควรหลีกเลี่ยงไปยังบริเวณย่านโอลด์ พอร์ต (Old Port) ในเมืองมาร์แซย์ หลังเกิดเหตุมีรถยนต์พุ่งชนป้ายรถประจำทางถึง 2 แห่ง และสามารถจับกุมชายวัย 35 ปี คนขับรถที่ก่อเหตุขับรถชนป้ายรถประจำทางแห่งหนึ่งได้ในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทางการฝรั่งเศสยังไม่ชี้ชัดว่า คนขับรถยนต์จงใจขับรถพุ่งชนป้ายรถประจำทางหรือไม่ หรือเหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุ เพียงแต่มีการตั้งข้อสงสัยที่เกิดเหตุรถชนป้ายรถโดยสารประจำทางถึง 2 แห่งในวันเดียวกันที่เมืองมาร์แซย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศฝรั่งเศส เพราะก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เพิ่งเกิดเหตุก่อการร้าย คนขับรถแวนสีขาวพุ่งชนคนที่ถนนคนเดิน ราบลาส ใจกลางเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 14 ศพ บาดเจ็บกว่าร้อยคน.

ยังไม่ฟันธง จงใจหรือเป็นอุบัติเหตุ... เกิดเหตุระทึก คนขับรถยนต์พุ่งเข้าใส่ป้ายรถโดยสารประจำทาง ในเมืองมาร์แซย์ ของฝรั่งเศส ถึง 2 แห่ง ภายในวันเดียว ทำคนตาย 1 ตร.รวบตัวคนขับได้แล้ว 1 21 ส.ค. 2560 16:52 21 ส.ค. 2560 17:19 ไทยรัฐ