วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก่เพราะกินข้าว! รวบครูสอนดนตรีล้านนา กระทำชำเรา ข่มขืนลูกศิษย์ตัวเอง

แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน! รวบครูสอนดนตรีล้านนา ทำทีเป็นคนดี สอนดนตรีให้ศิษย์ แต่แฝงความนัย รอจังหวะข่มขืนลูกศิษย์ตัวเอง คุ้ยประวัติเก่าพบก่อประวัติไว้เพียบ และเพิ่งพ้นโทษจากคุกได้ไม่นาน

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 60 ร.ต.อ.การณรงค์ ศรีอินทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พร้อมตำรวจ สภ.เสริมงาม จ.ลำปาง ได้ร่วมกันจับกุม นายบุญส่ง จินะปัญญา อายุ 66 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี

ทั้งนี้ นายบุญส่ง ผู้ต้องหาได้ก่อคดีข่มขืนเด็ก ที่เมืองลำพูน 1 คดีพรากผู้เยาว์ 1 คดี และอนาจาร 7 ดคี เพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน ก็มาก่อเหตุซ้ำขึ้นอีก ล่าสุดก่อเหตุในท้องที่ สภ.สันป่าตอง อีก 1 คดี กับเด็กโรงเรียนดังในพื้นที่สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ พฤติกรรมของนายบุญส่ง จะเดินตระเวนไปติดต่อตามโรงเรียนในเขตเชียงใหม่-ลำพูน พร้อมเสนอตัวเป็นครูสอนดนตรีพื้นเมืองภูมิปัญญาล้านนา เช่น กลองสะบัดชัย ฟ้อนรำ และเครื่องดนตรีไทยสารพัด ให้แก่เด็กนักเรียนหญิง กระทั่งเมื่อสบโอกาสจะก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็ก พร้อมอนาจารจนเป็นที่น่าพอใจแล้วหลบหนีไป ซึ่งทางผู้ปกครองได้เดินทางมาแจ้งความไว้หลายรายที่ลูกหลานตกเป็นเหยื่อเฒ่าลามกคนนี้

สำหรับการจับกุมเฒ่าลามกรายนี้ สืบเนื่องจาก ตำรวจ สภ.เสริมงาม จ.ลำปาง รับแจ้งจากทางครูแห่งหนึ่งว่า มีชายสูงวัยมาขอสมัครเป็นครูสอนดนตรีพื้นเมือง พอเห็นหน้าก็สงสัยตรวจสอบดูหน้าตาคล้ายที่ทางตำรวจประกาศจับอยู่ จึงได้แจ้งให้ทางตำรวจดูก่อนเข้าจับกุมตัว

(ภาพจาก สภ.สันป่าตอง)

แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน! รวบครูสอนดนตรีล้านนา ทำทีเป็นคนดี สอนดนตรีให้ศิษย์ แต่แฝงความนัย รอจังหวะข่มขืนลูกศิษย์ตัวเอง คุ้ยประวัติเก่าพบก่อประวัติไว้เพียบ และเพิ่งพ้นโทษจากคุกได้ไม่นาน 21 ส.ค. 2560 16:46 21 ส.ค. 2560 17:13 ไทยรัฐ