วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุทธินันท์' ชี้ซีเกมส์ไม่ง่าย แนะรุ่นน้องโฟกัสแบบเกมต่อเกม

“เจ้าเอ็ม” สุทธินันท์ พุกหอม ปราการหลังดีกรีทีมชาติไทย จากค่าย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ออกโรงแนะรุ่นน้องชุดสู้ศึกซีเกมส์ ให้โฟกัสการแข่งขันไปทีละนัด โดยเชื่อว่าจากนี้ผลงานของทีมจะเริ่มดีขึ้นอย่างแน่นอน...


วันที่ 21 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายไทย ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งเก็บไปได้ 7 แต้ม จากการลงสนาม 3 นัดก่อนหน้านี้ และเหลือการแข่งขันอีก 2 เกมกับ ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม เพื่อลุ้นเข้าสู่รอบตัดเชือกให้ได้

โดยล่าสุด "เจ้าเอ็ม" สุทธินันท์ พุกหอม เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจอมแกร่งของชลบุรี เอฟซี ซึ่งเคยผ่านประสบการณ์ซีเกมส์มาก่อนหน้านี้ ได้เปิดใจกับทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ว่า “ผลงานของน้องๆ ที่ผ่านมาถือว่าค่อนข้างโอเค เพราะฟุตบอลแบบทัวร์นาเมนต์เกมแรกๆ จะดูไม่ค่อยไหลลื่นเป็นธรรมดา ซึ่งจากประสบการณ์ที่เล่นซีเกมส์มา รู้ดีว่ามันไม่ง่ายเลย”

“ผมเข้าใจน้องๆ และทีมงานทุกคนว่ามันไม่ง่ายที่จะชนะทีมในอาเซียน แน่นอนว่าด้วยความเป็นทีมเต็งแชมป์และแชมป์เก่า ทุกคนรู้ดีว่าทีมในอาเซียนต้องการล้มเราให้ได้ บางทีมแค่เสมอกับเราก็ประสบความสำเร็จแล้ว ดังนั้นผมคิดว่ามันจะผ่านไปได้ด้วยดี และจะเป็นกำลังใจให้ ผมเชื่อว่าฟุตบอลทัวร์นาเมนต์นี้ต้องลุ้นไปทีละนัด แล้วผลงานมันจะกระเตื้องขึ้นไปเอง”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมนัดต่อไปพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันอังคารที่ 22 สิงหาคมนี้ เวลา 15.00 น. ช่อง 9 MCOT HD ถ่ายทอดสด.

“เจ้าเอ็ม” สุทธินันท์ พุกหอม ปราการหลังดีกรีทีมชาติไทย จากค่าย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ออกโรงแนะรุ่นน้องชุดสู้ศึกซีเกมส์ ให้โฟกัสการแข่งขันไปทีละนัด โดยเชื่อว่าจากนี้ผลงานของทีมจะเริ่มดีขึ้นอย่างแน่นอน... 21 ส.ค. 2560 16:45 21 ส.ค. 2560 17:36 ไทยรัฐ