วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจนรบ' เผย แข้งช้างศึกจิตใจแกร่ง พร้อมฝ่าคำวิจารณ์คว้าทองซีเกมส์

เจนรบ สำเภาดี ดาวยิงกัปตันทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เผยว่า เพื่อนร่วมทีมทุกคนพร้อมจะฝ่าฟันเสียงวิจารณ์ต่างๆ เพื่อก้าวไปสู่การคว้าแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ 2017 ให้ได้...

วันที่ 21 ส.ค. เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เผยว่าบรรยากาศในทีมตอนนี้เต็มไปด้วยความสามัคคีของเพื่อนนักเตะ ที่พร้อมจะฝ่าฟันเสียงวิจารณ์ต่างๆ เพื่อก้าวไปคว้าแชมป์ซีเกมส์ เพื่อมอบความสุขให้แฟนบอลชาวไทย

ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงสนามไปแล้ว 3 นัด มีอยู่ 7 คะแนน จากการเสมอ อินโดนีเซีย มา 1-1 จากนั้นเฉือนเอาชนะ ติมอร์-เลสเต ไป 1-0 และล่าสุดสามารถเอาชนะ กัมพูชา ไปได้ 3-0 ซึ่ง เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีม “ช้างศึกซีเกมส์” ได้ออกมากล่าวถึงบรรยากาศในทีมหลังเก็บชัยชนะติดต่อกันมา 2 นัด

“ผมว่าความมั่นใจเรามีทุกเกมที่ลงสนามอยู่แล้ว ส่วนการแข่งขันที่ผ่านมาเรายังทำผลงานได้ดี และการแข่งขันครั้งนี้เรายังไม่เคยแพ้ใคร และอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์ซีเกมส์ เราต้องการคว้าชัยชนะในทุกเกมที่ลงแข่งขันอยู่แล้วครับ ส่วนสปิริตในทีมนั้นทุกอย่างยอดเยี่ยมอยู่แล้ว เราอยู่กันเป็นกลุ่ม ไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก เราอยู่กันแบบเพื่อน แบบพี่น้องกันอยู่แล้ว หากมีปัญหาเราจะปรึกษาหรือพูดคุยกันอยู่ตลอดเวลาครับ ส่วนในเรื่องของกระแสต่างๆ ที่เข้ามานั้น โค้ชโย่ง ก็ได้เรียกผมเข้าไปคุย เพราะเราเป็นกัปตันทีม และเป็นผู้นำทีมด้วย ซึ่ง โค้ชโย่ง ก็ได้ฝากกำชับให้ช่วยดูแลน้องๆ ในทีม เพราะนักเตะหลายๆ คนอายุยังน้อย ยังไม่เคยเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์แบบนี้ แต่ทุกคนล้วนจิตใจแข็งแกร่งครับ และพร้อมที่ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกันครับ เรื่องใบแดงของบอล (ชัยวัฒน์ บุราญ) นั้น ผมว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้นะครับ หลังเกม ผมและบอลก็ได้ไปขอโทษนักเตะของกัมพูชาเรียบร้อยแล้วครับ ในทุกเกมพวกเรายังคงมีเป้าหมายเดียวกันคือคว้าชัยชนะ และคว้าแชมป์ซีเกมส์ให้ได้ครับ” เจนรบ กล่าว

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” นัดที่ 4 ของกลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ฟิลิปปินส์ จะแข่งขันวันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 ที่สนามเซลายาง สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD.

เจนรบ สำเภาดี ดาวยิงกัปตันทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เผยว่า เพื่อนร่วมทีมทุกคนพร้อมจะฝ่าฟันเสียงวิจารณ์ต่างๆ เพื่อก้าวไปสู่การคว้าแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ 2017 ให้ได้... 21 ส.ค. 2560 16:44 21 ส.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ