วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูเงาะ เข้าพบตร. เผย ครูอ้อย อ้างเว็บปลอมแจ้งความกรรโชกทรัพย์ (คลิป)

ครูเงาะ รสสุคนธ์ ที่ตกเป็นผู้ต้องหากรรโชกทรัพย์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีบ่อทอง จ.ชลบุรี เมื่อเช้าวันนี้ หลังมีการให้ทางทนายความเข้าเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวานนี้

จากกรณีได้มีทางญาติของ ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ผู้เขียน หนังสือเข็มทิศชีวิต ได้มาเห็นคลิปในโลกโซเชียล ในเขตพื้นที่อำเภอบ่อทอง จ.ชลบุรี จึงนำข้อมูลเข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อทอง จนทางตำรวจได้นัดให้ ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง หลังจากวานนี้ทางทนายความของครูเงาะได้ขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยให้เหตุผลว่ายังไม่พร้อม

ล่าสุดในวันนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. ครูเงาะ ได้เดินทางมาพร้อมกับ นายชวน รัตนขจิตวงศ์ ทนายความ ด้วยหน้าตาสดใส ไม่แสดงอาการเครียด หรือวิตกกับการมารับทราบข้อกล่าวหา โดยได้มีการนำหลักฐานต่างๆ เข้ายื่นต่อ พ.ต.อ.เสมอ อ่อนมั่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อทอง โดยไม่ต้องการให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพในขณะที่สอบปากคำแต่อย่างใด

ครูเงาะเข้าให้บันทึกปากคำต่อพนักงานสอบสวนเสร็จสิ้นใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งในเบื้องต้นไม่ต้องมีการประกันตัว คอยรับการเรียกตัวหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลา 30 วัน ก่อนนำสำนวนส่งอัยการ จ.ชลบุรี

หลังจากที่ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จ ครูเงาะ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ที่เข้ามาพบพนักงานสอบสวนในครั้งนี้มีการพูดคุยตามปกติ และรับทราบข้อกล่าวหา 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1. ความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ 2. รีดทรัพย์ 3. หมิ่นประมาท และนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

เมื่อถามถึงข้อกรรโชกทรัพย์ ครูเงาะ ได้เผยว่า ไม่มีมูล เรื่องกรรโชกเป็นเว็บปลอมที่เขาอ้างของคนๆ หนึ่งขึ้น ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวกับเรา (ยิ้ม) คือตัวลิงก์เว็บที่กดเข้าไปในลิงก์เว็บอะไรเนี่ย เราก็ยังไม่เคยได้เห็น ไม่เคยได้กดเข้าไปในลิงก์เว็บที่เขาอ้าง 

โดยทางตนเองยังไม่เห็นสิ่งที่อีกฝ่ายบอกว่าตนกระทำ และพร้อมจะกลับมาอีกครั้งหากตำรวจมีการเรียกตัว เราชัดเจนว่าเราทำอะไรอยู่ เนื่องจากตนเองมีความเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ หากอีกฝ่ายขอไกล่เกลี่ยก็พร้อมคุย แต่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะอยากคุยหรือไม่.

ครูเงาะ รสสุคนธ์ พร้อมทนาย เข้ารับทราบ 4 ข้อกล่าวหา ที่ สภ.บ่อทอง ชลบุรี พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา มั่นใจตนเป็นผู้บริสุทธิ์! 21 ส.ค. 2560 16:37 21 ส.ค. 2560 18:15 ไทยรัฐ