วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิป Live ขณะขับรถทำน้องสาวตาย หงายการ์ดเยาวชน พร้อมอ้างเฉย ใครๆ ก็ทำกัน

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปสุดน่าเศร้าสลดใจของ Obdulia Sanchez สาววัยทีน ชาวแคลิฟอร์เนีย อายุเพียง 18 ปี ผู้คลั่งโลกโซเชียลขนาดหนัก ด้วยการ Live ในขณะที่กำลังขับรถยนต์ จนกระทั่งทำให้เกิดอุบัติเหตุ แต่ที่น่าเศร้าสลดใจไปกว่านั้น คือ อุบัติเหตุดังกล่าว ได้ทำให้น้องสาววัย 14 ปีของเธอ ที่นั่งมาด้วยกัน ต้องจบชีวิตลง เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา

หากแต่สิ่งที่แทบไม่น่าเชื่อก็คือ แม้จะเห็นว่าน้องสาวที่คลานตามกันมา ต้องจบชีวิตลงอย่างน่าอนาถ หญิงสาวผู้คลั่งการ Live เป็นชีวิตจิตใจ กลับยังคงใช้มือถือถ่ายทอดสดให้ชาวโลกโซเชียลได้เห็นสภาพศพน้องสาวของเธอต่อไป จนกระทั่งเกิดเสียงประณามจากชาวสหรัฐอเมริกาและชาวโลกอย่างท่วมท้น จนกระทั่งถูกดำเนินคดีในข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทจนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

แต่ทั้งหมดที่กล่าวมา ดูเหมือนจะไม่ได้ทำให้เธอผู้นี้ได้หยุดคิด เพื่อสำนึกในสิ่งที่ตัวเองได้ทำลงไปแต่อย่างใด หลังจากล่าสุด เธอได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับสื่อท้องถิ่นที่บุกเข้าไปสัมภาษณ์ถึงในเรือนจำ เพื่อตอบโต้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่มีต่อตัวเธอว่า ฉันไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร ใครๆ ถึงได้มองการกระทำของเธอ ราวกับว่าเธอเป็นปิศาจ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความตั้งใจของเธอ (สักหน่อย)

ส่วนเรื่องการโชว์ Live ในขณะขับรถยนต์นั้น สาว 18 รายนี้อ้างหน้าตาเฉยว่า ตัวเธอทำแบบนั้นมาโดยตลอด ในทุกครั้งที่มีโอกาส และการทำเช่นนั้น ใครๆ เขาก็ทำกันไม่ใช่หรือ? และในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ สาวที่ยังไม่สำนึกรายนี้ ก็หงายการ์ดเด็ด ที่มักจะได้ยินกันเสมอๆ เวลาเยาวชนกระทำผิดก็คือ เธอเพิ่งอายุเพียง 18 ปี ยังคงเป็นเพียงเยาวชนอยู่เลย และจากประวัติการขับรถที่ผ่านมา เธอไม่เคยประสบอุบัติเหตุเลยสักครั้ง ก่อนที่จะเกิดเรื่องเศร้าขึ้น

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ Obdulia Sanchez ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากในระหว่างการ Live หลังจากที่น้องเธอเสียชีวิตลงต่อหน้าต่อตา เธอได้พูดขึ้นว่า ฉันเป็นคนฆ่าน้องสาวของฉันเอง ฉันรู้ตัวเองดีว่ากำลังจะต้องตกเป็นนักโทษ แต่ฉันไม่แคร์หรอก!

ขอบคุณข่าว-ภาพ Eyewitness News 

แบบนี้ก็มีด้วย ชมคลิปสาว 18 Live ขณะขับรถ จนเกิดอุบัติเหตุทำน้องสาวตาย แต่ที่สุด หงายการ์ดเยาวชน พร้อมอ้างเฉย ใครๆ ก็ทำกัน 21 ส.ค. 2560 16:17 ไทยรัฐ