วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อง ยธ.หวั่นคดี 'ผอ.อ้อย' ไม่คืบ คนมีสีเอี่ยว-ดีเอสไอเตรียมรับไม้ต่อ

พี่สาวพร้อมครอบครัวของ “ผอ.อ้อย” ที่หายตัวไป ยื่นหนังสือ รองปลัด ยธ. ขอความเป็นธรรม หวั่นคดีไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง ด้าน จนท.เตรียมส่งไม้ต่อให้ดีเอสไอตรวจสอบ เตรียมพิจารณาเป็นคดีพิเศษ

จากกรณี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อบต.ชำ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไป ภายหลังจากส่งลูกที่โรงเรียนในเมืองกันทรลักษ์ เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ส.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ น.ส.หมายปอง อุ่นอ่อน พี่สาว พร้อมครอบครัว เดินทางมาร้อง พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เนื่องจากกลัวว่าคดีไม่มีความคืบหน้า

โดย น.ส.หมายปอง เผยว่า มายื่นหนังสือร้องขอความยุติธรรม เพราะคดีนี้เกี่ยวเนื่องกับมีคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง อีกทั้ง บริเวณบ้านจุดที่เกิดเหตุนั้นเป็นเขตควบคุมของทหาร อยู่ตามแนวชายแดน เป็นจุดเสี่ยงภัย เกรงว่าจะมีอันตราย ทั้งนี้ ยังเชื่ออีกว่าในทางคดีความ น่าจะมีบุคคลที่เป็นพลเรือนเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะขณะนี้ทราบข้อมูลว่ามีการปลอมแปลงเอกสารการซื้อขายรถยนต์ด้วย

"นอกจากหลักฐานการโอนเงินที่มีการโอนจากบัญชีหลายครั้งแล้ว ก็ยังพบหลักฐานการโอนรถยนต์ที่ยังไม่ระบุผู้รับ ก่อนที่จะพบว่ารถของ ผอ.อ้อย ไปอยู่ที่อู่รถยนต์แห่งหนึ่งที่อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ทางตำรวจพยายามหาเกี่ยวกับผู้ครอบครองรถ ว่าเกี่ยวกับการหายตัวไปของ ผอ.อ้อย หรือไม่" น.ส.หมายปอง กล่าว

พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องไว้เพื่อดำเนินการแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะส่งเรื่องต่อให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ เนื่องจากเป็นคดีร้ายแรงส่งผลกระทบต่อศีลธรรมอันดี และตรวจสอบในประเด็นที่ญาติสงสัย และหากคดีนี้เกี่ยวข้องกับองค์กร หน่วยงาน เครือข่ายอาชญากรรม ตำรวจ หรือทหาร ก็อาจจะมีการพิจารณาเป็นคดีพิเศษ

"จากการติดตามข่าว เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำงานอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ซึ่งทางญาติอาจร้อนใจ และอยากให้คดีเป็นไปอย่างรวดเร็ว จึงคิดว่าขณะนี้ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ก็ยินดีที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ขณะที่ข้อมูลจากตำรวจมีการตรวจสอบพบสัญญาณโทรศัพท์ของ ผอ.อ้อย ก่อนหายตัวไป ซึ่งจุดสุดท้ายที่พบสัญญาณโทรศัพท์คือที่ค่ายทหาร ฉก.บ้านนำ้ยืน ซึ่งเป็นเส้นทางเขตชายแดนไทยลาว จังหวัดศรีสะเกษ" พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าว

พี่สาวพร้อมครอบครัวของ “ผอ.อ้อย” ที่หายตัวไป ยื่นหนังสือ รองปลัด ยธ. ขอความเป็นธรรม หวั่นคดีไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง ด้าน จนท.เตรียมส่งไม้ต่อให้ดีเอสไอตรวจสอบ เตรียมพิจารณาเป็นคดีพิเศษ 21 ส.ค. 2560 16:13 21 ส.ค. 2560 17:06 ไทยรัฐ