วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ารัก! ฝูงโลมาปากขวดโผล่อ่าวไร่เลย์ ว่ายน้ำโชว์นักท่องเที่ยว (คลิป)

ตื่นเต้น! ฝูงโลมากว่า 5-7 ตัว โผล่ว่ายน้ำที่อ่าวไร่เลย์ คาดเป็นโลมาปากขวดที่อาศัยอยู่แถวปากแม่น้ำกระบี่ ชี้เป็นการแสดงถึงความสมบูรณ์ของทะเลแถบนี้ สร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวที่ได้พบเห็น..

วันที่ 21 ส.ค.60 นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อุทยาน ซึ่งได้ไปดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่อ่าวไร่เลย์ ได้พบฝูงโลมา มีจำนวน 5-7 ตัว ความยาวประมาณ 1.5-2 เมตร แหวกว่ายเล่นน้ำหากินอยู่ไม่ห่างจากฝั่งที่อ่าวไร่เลย์ ม.2 ต.อ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.กระบี่ โดยฝูงโลมาที่พบคาดว่าน่าจะเป็นโลมาปากขวด

ทาง พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ เผยว่า น่าจะเป็นโลมาฝูงเดียวกับที่พบปากแม่น้ำกระบี่ ซึ่งจะว่ายน้ำหากิน บางครั้งเข้ามาถึงในคลองหน้าสถานีตำรวจน้ำและบริเวณท่าเรือน้ำลึก ซึ่งการที่โลมาอาศัยอยู่และพบบ่อย แสดงถึงความสมบูรณ์ของทะเลแถบนี้ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวหลายรายได้พบเห็น ต่างได้ถ่ายภาพโลมาฝูงนี้ไว้เป็นที่ระลึก รวมทั้งสร้างความตื่นเต้นแก่ผู้พบเห็น.

ตื่นเต้น! ฝูงโลมากว่า 5-7 ตัว โผล่ว่ายน้ำที่อ่าวไร่เลย์ คาดเป็นโลมาปากขวดที่อาศัยอยู่แถวปากแม่น้ำกระบี่ ชี้เป็นการแสดงถึงความสมบูรณ์ของทะเลแถบนี้ สร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวที่ได้พบเห็น.. 21 ส.ค. 2560 16:06 21 ส.ค. 2560 16:37 ไทยรัฐ