วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อสมท จัดใหญ่! ยิงสด คาราบาว คัพ-EFL แชมเปียนชิพ เต็มอิ่มจุใจ

อสมท เอาใจคอบอล ด้วยการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลสองรายการใหญ่ทั้ง คาราบาว คัพ และ อีเอฟแอล แชมเปียนชิพ ให้ได้ชมกันอย่างจุใจตลอดฤดูกาล 2017-18...

วันที่ 21 ส.ค. 60 ที่ห้องรีเจนซี โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานแถลงข่าวการถ่ายทอดสดฟุตบอลถ้วยคาราบาว คัพ และฟุตบอลอีเอฟแอล แชมเปียนชิพ ในฤดูกาล 2017-18 โดยมี นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท พร้อมด้วย มร.ชอน ฮาร์วีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร EFL และนายกมลดิษฐ สมุทรโคจร กรรมการบริหาร และรองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมแถลงการคว้าลิขสิทธิ์ในครั้งนี้

โดยนายเขมทัตต์ กล่าวว่า อสมท ถือเป็นสถานีโทรทัศน์ช่องแรกๆ ของเมืองไทย ที่ถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกของยุโรปเมื่อราว 20 ปีก่อน และในครั้งนี้ อสมท รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล 2 รายการระดับโลก ให้ชาวไทยได้รับชมอย่างจุใจกว่า 100 นัด ซึ่งทั้ง คาราบาว คัพ และ อีเอฟแอล แชมเปียนชิพ ถือเป็นการแข่งขันที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นศึกฟุตบอลที่คาดเดาผลการแข่งขันได้ค่อนข้างยากและน่าติดตาม โดยจะมีนำเสนอให้ชมกันอย่างจุใจทั้งการถ่ายทอสด และรีรันการแข่งขันในเช้าวันถัดไป ตั้งแต่เวลา 08.00-10.00 น. 

ขณะที่ มร.ชอน ฮาร์วีย์ กล่าวว่า นี่ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทาง อีเอฟแอล จะได้ร่วมงานกับทาง คาราบาว และ อสมท เพื่อสร้างสรรค์ฟุตบอลรายการชั้นนำของโลกให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการแข่งขันทั้งสองรายการ จะได้รับความสนใจจากแฟนบอลชาวไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ชมผ่านทางหน้าจอทีวีมากกว่า 22 ล้านครัวเรือนเลยทีเดียว

ด้าน นายกมลดิษฐ เผยว่า การแข่งขันทั้งคาราบาว คัพ และ อีเอฟแอล แชมเปียนชิพ ของอังกฤษ มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน ดังนั้นทาง คาราบาว กรุ๊ป เล็งเห็นว่าฟุตบอลคือหนึ่งในสื่อที่นำพาชื่อเสียงของบริษัท ให้ก้าวไปเป็นที่รู้จักในทวีปยุโรป จึงได้เข้าไปเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ รวมถึงเปิดโอกาสให้แฟนบอลไทยมีส่วนร่วม ด้วยการนำแฟนบอลไทยที่สนใจ เดินทางไปชมเกมถึงประเทศอังกฤษอีกด้วย

ทั้งนี้ อสมท จะดำเนินการถ่ายทอสดผ่านทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และ MCOT Family หมายเลข 14 สลับกันทั้งสองรายการ รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อน และตารางการถ่ายทอสดได้ทางสื่อในเครือ อสมท ด้วยเช่นกัน.

อสมท เอาใจคอบอล ด้วยการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลสองรายการใหญ่ทั้ง คาราบาว คัพ และ อีเอฟแอล แชมเปียนชิพ ให้ได้ชมกันอย่างจุใจตลอดฤดูกาล 2017-18... 21 ส.ค. 2560 16:04 21 ส.ค. 2560 16:43 ไทยรัฐ