วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มัลลิกา' จี้ 'บิ๊กตู่' ยกเครื่องทีม ศก.แก้ปากท้อง เร่งช่วยเหลือคนจน

"มัลลิกา" ย้ำผลโพล รบ.คสช.แก้เศรษฐกิจตกต่ำทุกด้าน ในรอบ 3 ปี แนะ "บิ๊กตู่" ยอมรับความจริง ยกเครื่องทีม ศก.ช่วยเหลือคนจน อย่าเอื้อคนรวย

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 60 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในฐานะที่ติดตามให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ยอมรับไม่ได้ที่นายกฯ แสดงความหงุดหงิดไม่พอใจ กล่าวหาว่าผลสำรวจโพลความนิยมรอบ 3 ปี ของรัฐบาลชุดนี้คะแนนตกต่ำทุกด้าน สะท้อนข้อเท็จจริงของประชาชน จากการสำรวจได้ยอมรับความขยันของรัฐบาลเช่นกัน แต่ยืนยันว่าปัญหาเศรษฐกิจปากท้องยังต้องแก้ไข นโยบายของทีมเศรษฐกิจทั้งหมดของรัฐบาลไปผิดทางหลายนโยบาย อาทิ การอัดฉีดเม็ดเงินที่ไม่ประสบความสำเร็จ นโยบายหาตลาดและดูแลราคาพืชผลการเกษตรไม่ประสบความสำเร็จ สิ่งที่นายกฯ ควรปรับปรุง คือ ทีมเศรษฐกิจ นายกฯ ต้องเลือกว่าจะรักษาสภาพรัฐมนตรีเศรษฐกิจ หรือจะรักษาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยเฉพาะคนรากหญ้าที่เป็นฐานสำคัญของการพยุงรัฐบาลทุกยุคสมัย

"นายกฯ ต้องยอมรับว่าเศรษฐกิจของทีม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ในรัฐบาลปัจจุบันนี้ ทำให้นายกฯ และคณะรัฐบาลทหารตกต่ำ ตกลง ความร่ำรวยและรายได้ส่วนใหญ่ไปอยู่ที่บริษัทใหญ่โต ซึ่งอยู่ในวงการตลาดหุ้น สภาพปัจจุบันคือคนจนซื้อของคนรวย-คนรวยซื้อของคนรวย ส่วนคนรวยก็ไม่ซื้อของคนจน และคนรวยก็ไม่นำเงินออกมาใช้ในวังวนของเศรษฐกิจรากหญ้า จึงขอกราบเรียนท่านนายกฯ ว่า กรุณาฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนที่มีความปรารถนาดีต่อท่านเอง ไม่อยากให้เสียของ เสียเวลา เรื่องปากท้องชาวบ้านสำคัญ ขอให้ยอมรับความจริง และถ่ายทอดให้คณะทำงานของท่านคิดให้ตกผลึก" นางมัลลิกา กล่าว

"มัลลิกา" ย้ำผลโพล รบ.คสช.แก้เศรษฐกิจตกต่ำทุกด้าน ในรอบ 3 ปี แนะ "บิ๊กตู่" ยอมรับความจริง ยกเครื่องทีม ศก.ช่วยเหลือคนจน อย่าเอื้อคนรวย 21 ส.ค. 2560 16:01 21 ส.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ