วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ รับศพลูกติดเกมจนฆ่าตัวตาย กลับเพชรบูรณ์

แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ!! รับศพลูกชายติดเกมจนถึงขั้นผูกคอฆ่าตัวตาย กลับบ้านที่เพชรบูรณ์ พร้อมเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ อย่าปล่อยให้ลูกเล่นมือถือ หรือเกมจนเกินไป อาจจะสูญเสียอย่างที่กำลังเจอตอนนี้...

จากเด็กวัยรุ่นแขวนคอตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดบ้านเลขที่ 10 บ้านชัยสถาน หมู่ 10 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน ที่เกิดเหตุพบเป็นโรงจอดรถ พบศพ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ใช้เชือกแขวนคอตัวเองติดกับโรงรถ สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ทางญาติได้ช่วยกันปลดศพออกมาและพยายามให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุโมงค์ช่วยกันปั๊มหัวใจ เนื่องจากแขวนคอตัวเองไม่นาน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

ร.ต.ท.พูนศักดิ์ แหล่งอุโมงค์ ตำรวจสายตรวจตู้ยามป่าเห็ว อ.เมือง จ.ลำพูน กล่าวว่า จากการสอบสวนญาติของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายไม่ได้เรียนหนังสือ ช่วยญาติทำงานทั่วไป สาเหตุเบื้องต้นรับทราบจากญาติว่า ผู้ตายติดเกมออนไลน์บนมือถือ ชื่อเกม ROV ซึ่งเป็นเกมต่อสู้ ก่อนเกิดเหตุได้ไลน์ไปคุยกับเพื่อนลักษณะน้อยใจ ก่อนที่จะบอกลาเพื่อน ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะตัดสินใจแขวนคอตาย ซึ่งที่ผ่านมานั้นผู้ตายเคยพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง จนกระทั่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้แขวนคอตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ส.ค. 60 ที่แผนกรับศพ โรงพยาบาลลำพูน นายสมโภชน์ - นางนวรัตน์ คงโนนกอก อยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 11 ต.เพชรละคร อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พ่อและแม่นายเอ (นามสมมติ) พร้อมญาติและเพื่อนๆ ที่ทำงาน ได้มารอรับศพหลังจากแพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ซึ่งศพจะนำกลับไปยังบ้านเกิดที่ จ.เพชรบูรณ์

นางนวรัตน์ แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ยอมรับว่าลูกนั้นติดเกม และเคยพูดทีเล่นทีจริงว่า ถ้าแม่บ่นมากจะผูกคอตาย ซึ่งพูดแบบนี้มาหลายครั้ง แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะก่อเหตุสลดแบบนี้ขึ้น ทั้งนี้ตนเชื่อว่าที่ลูกตัดสินใจฆ่าตัวตายมาจากโทรศัพท์แน่นอน เพราะเล่นเกมในเฟซบุ๊ก ซึ่งตนก็ไม่ได้ยุ่งอะไรมากมาย เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนปัญหาอื่นไม่มี นอกจากเรื่องราวในมือถือหรือเกมเท่านั้น อยากฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ไม่ควรให้ลูกเล่นมือถือหรืออยู่ลำพังจนเกินไป เพราะอาจจะเกินเลยถึงขั้นทำอะไรที่รุนแรงแบบนี้ ตนรู้สึกเสียใจมาก ปกติลูกจะเป็นคนนิสัยร่าเริง ขี้อ้อน แต่เคยพูดบ่อยเรื่องขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย

ด้าน น.ส.เก๋ ชินแส อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 10 หมู่ 10 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน ญาติที่ผู้ตายมาอยู่ด้วย กล่าวว่า น้องชอบเล่นโทรศัพท์มือถือและเล่นเกม แต่ก็ไม่ได้เล่นในเวลางาน เพราะตนจะสั่งห้าม แต่หลังเลิกงานก็เป็นเรื่องส่วนตัว คืนเกิดเหตุก็เชื่อว่าปัญหาคงจะเกิดจากการเล่นมือถือ เฟซบุ๊ก แน่นอน และมีการบอกลาทางมือถือด้วย เคยมีการพูดก่อนหน้านี้ว่าอย่าปล่อยให้ตนเองอยู่คนเดียว เดี๋ยวจะผูกคอตายนะ ซึ่งทุกคนรวมทั้งเพื่อนๆ ก็ไม่คาดคิดว่าจะทำจริง.

แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ!! รับศพลูกชายติดเกมจนถึงขั้นผูกคอฆ่าตัวตาย กลับบ้านที่เพชรบูรณ์ พร้อมเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ อย่าปล่อยให้ลูกเล่นมือถือ หรือเกมจนเกินไป อาจจะสูญเสียอย่างที่กำลังเจอตอนนี้... 21 ส.ค. 2560 15:52 21 ส.ค. 2560 16:21 ไทยรัฐ