วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัสเบล ร้องไห้หมอให้ทำใจแล้ว หามแม่ส่งรพ.มะเร็งที่ตับแตกลามไปทั่ว

ก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่ม กัสเบล พีรกร โพธิ์ประเสริฐ ได้เปิดเผยว่าคุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งปอด และรักษาหาย แต่ก็กลับมาเป็นมะเร็งตับอีกครั้ง แถมลุกลามเป็นมะเร็งสมอง จนทำให้คุณแม่ของนักแสดงหนุ่มถึงกับเดินไม่ได้ หนุ่มกัสเบลเลยขอบวชให้คุณแม่และปาฏิหาริย์ก็มีจริง หลังจากกัสเบลบวชคุณแม่ก็กลับมาเดินได้อีกครั้ง

แต่อาการป่วยของคุณแม่หนุ่มกัสเบลก็ยังคงทรงๆ ทรุดๆ เรื่อยมา และต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลสูงหลายแสนบาทต่อเดือน จนกระทั่งล่าสุด อาการป่วยของคุณแม่หนุ่มกัสเบลทรุดลงในวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา จนหนุ่มกัสเบลต้องนำตัวคุณแม่ส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ล่าสุดบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงไปสอบถามอาการป่วยของคุณแม่ว่าตอนนี้อาการดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งหนุ่มกัสเบลเปิดเผยด้วยน้ำเสียงร่ำไห้สั่นเครือว่า

“ตอนนี้อาการของคุณแม่แย่มากครับ เพราะไม่มียาที่จะรักษาแล้ว ต้องรักษาตามอาการ ถ้าปวดก็ให้ยา คือที่ต้องพาคุณแม่กลับมาโรงพยาบาลอีกครั้ง เพราะเมื่อวันแม่ที่ผ่านมา อยู่ๆ แม่ก็ปวดท้อง แน่นท้องมาก เราก็เลยพาคุณแม่มาส่งโรงพยาบาล หมอเช็กดูแล้วก็ทราบว่ามีเลือดออกในช่องท้อง เพราะมะเร็งที่ตับมันแตก

ตอนนี้ก็ต้องรักษาคุณแม่ตามอาการ ให้เลือด ให้น้ำเกลือ หลังจากที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาลอาการของคุณแม่ก็ต้องดูวันต่อวัน อย่างวันนี้ไม่โอเคเท่าไร ซึ่งบอกตามตรงว่าคุณหมอก็ให้ผมทำใจ ผมเองก็ทำใจเพราะเรารู้อยู่แล้วเพราะเป็นมะเร็งระยะที่ 4 และผมก็บอกคุณหมอว่า ถ้าคุณแม่ไม่สามารถหายใจได้แล้วก็ไม่อยากให้ปั๊มหัวใจเพราะไม่อยากให้คุณแม่ทรมานไปมากกว่านี้แล้ว

ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายก่อนหน้านี้อยู่โรงพยาบาลเอกชน ก็ตกเดือนละ 260,000 ต่อเดือน แต่พอย้ายมาอยู่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ค่าใช้จ่ายก็ไม่หนักมากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว และผมก็ยังพอจะมีงานละครกับช่อง 7 และช่อง 8 อยู่ครับ ยังพอมีเงินเก็บที่เก็บเอาไว้มารักษาแม่อยู่ครับ”

ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขอส่งกำลังใจให้กับหนุ่มกัสเบลและคุณแม่สู้ๆ นะคะ.

ภาพจาก IG @guzbel_peerakorn

กัสเบล พีรกร เผยหามคุณแม่เข้าโรงพยาบาลในวันแม่ หลังป่วยเป็นมะเร็งตับระยะ 4 บอกตอนนี้มะเร็งแตก หมอบอกให้ทำใจ 21 ส.ค. 2560 15:49 21 ส.ค. 2560 19:53 ไทยรัฐ