วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพิการหนองคาย ใช้ชื่อน้องสาวซื้อกัญชาทางไปรษณีย์ โดนรวบคาบ้าน

จับคาบ้าน! หนุ่มพิการชาวหนองคาย สั่งซื้อกัญชาทางไปรษณีย์ 74.5 กรัม ในราคา 1,400 บาท ด้านตำรวจตามหลังบุรุษไปรษณีย์ รวบทันทีขณะรับของ อ้างมีชายทักไลน์มาขายกัญชา จึงใช้ชื่อน้องสาวสั่งมาลอง จนท.เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย..

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ส.ค. 60 พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย, พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยะวังพรม สารวัตรอำนวยการปฏิบัติหน้าที่สารวัตรสืบสวนสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุม นายกฤษนล ทองสังวรณ์ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางกัญชาแห้ง จำนวน 74.5 กรัม

ทางด้าน พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ รอง ผกก.สืบสวน เผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจาก ตำรวจกองปราบปรามยาเสพติด หลังจากที่ได้จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดประเภทกัญชาทางไปรษณีย์ ระบุว่ามีลูกค้าในพื้นที่ อ.ท่าบ่อ รวมอยู่ด้วย จึงได้ประสานไปยังไปรษณีย์อำเภอท่าบ่อ ทำการตรวจสอบ พบว่ามีกล่องพัสดุหนึ่งกล่อง ซึ่งผู้ส่งเป็นหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติดส่งมาให้กับลูกค้าเป็นหญิงรายหนึ่ง จึงขอให้บุรุษไปรษณีย์นำกล่องพัสดุดังกล่าวไปส่งให้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ ได้ติดตามไป

หลังจากบุรุษไปรษณีย์นำจ่ายพัสดุให้กับ นายกฤษนล เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบ และให้ นายกฤษนล เปิดกล่องพัสดุให้ดูต่อหน้า ก็พบว่าภายในกล่องเป็นกัญชาแห้งบรรจุในถุงพลาสติก น้ำหนัก 74.5 กรัม จึงได้ทำการจับกุมตัวไว้

จากการสอบสวน นายกฤษนล ให้การว่า เมื่อ 7 ปีก่อน เกิดอุบัติเหตุตกบันไดจนกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ โดยเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งแอดไลน์ มาหา อ้างว่าชื่อ บังดุล สอบถามว่าต้องการกัญชาไว้เสพไหม ตนก็แปลกใจอยู่ว่าได้ไลน์มาจากไหน แต่ใจหนึ่งก็อยากได้กัญชาไว้เสพ จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจึงทดลองสั่งกัญชา 1 ขีด ราคา 1,400 บาท โดยใช้ชื่อน้องสาวเป็นคนสั่ง และให้น้องสาวเป็นผู้โอนเงินค่ากัญชาเข้าบัญชีของบังดุลให้ แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และคุมตัวดำเนินตามกฎหมายต่อไป.

จับคาบ้าน! หนุ่มพิการชาวหนองคาย สั่งซื้อกัญชาทางไปรษณีย์ 74.5 กรัม ในราคา 1,400 บาท ด้านตำรวจตามหลังบุรุษไปรษณีย์ รวบทันทีขณะรับของ อ้างมีชายทักไลน์มาขายกัญชา จึงใช้ชื่อน้องสาวสั่งมาลอง จนท.เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย.. 21 ส.ค. 2560 15:42 21 ส.ค. 2560 20:06 ไทยรัฐ