วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโรคประสาทหลอนคนตามฆ่า หยิบมีดฟันหัวแม่แบะ ดับสยองคาบ้าน

ฆ่าแม่!! หนุ่มโรคประสาท ยาขาดมือ เกิดอาการหลอนจะมีคนมาฆ่า หยิบมีดย่องฟันหัวแม่ตายสยองคาบ้านพัก ต.เมืองพาน อ.บ้านผือ จ.อุดรฯ ก่อนขึ้นไปหลบในห้องนอน...
 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 21 ส.ค. พ.ต.ต.วิเศษ เบี้ยวโกฏิ สว.สอบสวน สภ.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลูกฆ่าแม่ ที่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 10 บ้านไผ่ล้อม ต.เมืองพาน อ.บ้านผือ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระวุฒิ สุวรรณประสิทธิ์ ผกก.สภ.กลางใหญ่ นายณฐพล วิถี นายอำเภอบ้านผือ แพทย์เวร รพ.บ้านผือ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน พบศพ นางคำพล พันสว่าง อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ภายในห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อลาย ผ้าถุงลาย ที่ศีรษะและใบหน้าถูกฟันด้วยของมีคมหลายแผล เสียชีวิตมาประมาณ 5 ชั่วโมง ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายผู้ตาย ชื่อนายสมพงษ์ พันสว่าง อายุ 40 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคประสาท หลังก่อเหตุได้หลบขึ้นไปอยู่ในห้องนอนชั้น 2 ชาวบ้านได้ขึ้นไปควบคุมตัวลงมา สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงิน มีคราบเลือดติดเสื้อและกางเกงที่สวมใส่ พร้อมมีดทำครัว 1 เล่ม ที่ใช้ก่อเหตุ


พ.ต.ต.วิเศษ เผยว่า จากการสอบสวนญาติผู้ตายให้การว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับนายสมพงษ์ 2 คน ซึ่งป่วยเป็นโรคประสาท สติไม่สมประกอบมาตั้งแต่เกิด และมีบัตรผู้ป่วยรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ต้องไปรับยามากินประจำ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ดุด่าที่นายสมพงษ์หมกตัวอยู่ในห้อง ไม่ยอมออกไปโรงพยาบาลไปรับยามากิน แต่พอตื่นเช้าไม่พบผู้ตายออกมาใส่บาตร จึงเข้าไปเรียก แต่ไม่ได้ยินเสียงตอบ จึงเข้าไปดูก็พบผู้ตายถูกฟันหัวและหน้า นอนตายอยู่ติดประตูในห้องนอน ส่วนนายสมพงษ์ซ่อนตัวอยู่ในห้องนอนชั้น 2 เมื่อสอบถามอะไรก็พูดไม่รู้เรื่อง จึงสันนิษฐานว่า ผู้ต้องหาไม่ได้กินยารักษาโรคประสาท และหมกตัวอยู่ในห้อง หลอนว่าจะมีคนมาฆ่า จึงนำมีดในครัวย่องมาฟันแม่จนเสียชีวิตดังกล่าว จึงแจ้งข้อหา “ฆ่าบุพการี” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ฆ่าแม่!! หนุ่มโรคประสาท ยาขาดมือ เกิดอาการหลอนจะมีคนมาฆ่า หยิบมีดย่องฟันหัวแม่ตายสยองคาบ้านพัก ต.เมืองพาน อ.บ้านผือ จ.อุดรฯ ก่อนขึ้นไปหลบในห้องนอน...
 21 ส.ค. 2560 15:22 21 ส.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ