วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยวบ! 'ชัยวัฒน์' ส่อโดนแบนเพิ่ม มาดามเดียร์เตรียมยื่นอุทธรณ์

“ชัยวัฒน์ บุราญ” กองกลางทีมชาติไทย ส่อโดนแบนเพิ่ม จากกรณีโดนใบแดงในศึกซีเกมส์ 2017 นัด  3 ที่เอาชนะ กัมพูชาไป 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยผู้จัดการทีม “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี เตรียมยื่นอุทธรณ์ขอลดโทษแบน....

วันที่ 21 ส.ค. ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยภายหลังจากเกมล่าสุด ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ สามารถเอาชนะ กัมพูชา ไปได้ 3-0 พร้อมกับเก็บ 3 แต้ม ทำให้ตอนนี้ ไทย มีอยู่ 7 คะแนนจากการลงสนาม 3 นัด อยู่อันดับ 3 ของกลุ่มบี ซึ่งเกมล่าสุดกับ กัมพูชา นั้น "เจ้าบอล" ชัยวัฒน์ บุราญ กองกลางทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ได้รับใบแดง ถูกไล่ออกจากสนามด้วย ซึ่งทำให้ ชัยวัฒน์ โดนลงโทษตามระเบียบการแข่งขัน ห้ามลงแข่งขันทันที 1 นัด

แต่ภายหลังจากคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของ เอเอฟซี ได้ชมวิดีโอเหตุการณ์ย้อนหลัง และได้ระบุว่าในกรณีของดาวเตะทีมชาติไทยนั้นอาจโดนแบน ไม่ให้ลงสนามแข่งขันมากกว่า 2 นัดด้วย ซึ่งอาจจะทำให้พลาดลงสนามให้กับทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ในเกมพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 22 สิงหาคม และในเกมพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

โดย “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม เตรียมยื่นเรื่องอุทธรณ์ ไปยัง คณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของเอเอฟซี เพื่อขอลดโทษแบนของ ชัยวัฒน์ บุราญ ต่อไป

“เรื่องการแบนของ ชัยวัฒน์ บุราญ ล่าสุดเราได้รับเอกสารจาก เอเอฟซี ว่าเข้าข่ายความผิดที่ต้องโดนโทษแบน 2 นัดขึ้นไป ซึ่งทางทีมกำลังจะยื่นเรื่องอุทธรณ์ลดโทษดังกล่าวต่อไป” ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าว

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” นัดที่ 4 ของกลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ฟิลิปปินส์ จะแข่งขันวันอังคารที่ 22 ส.ค.60 ที่ สนาม เซลายาง สเตเดียม เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD

“ชัยวัฒน์ บุราญ” กองกลางทีมชาติไทย ส่อโดนแบนเพิ่ม จากกรณีโดนใบแดงในศึกซีเกมส์ 2017 นัด 3 ที่เอาชนะ กัมพูชาไป 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยผู้จัดการทีม “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี เตรียมยื่นอุทธรณ์ขอลดโทษแบน.... 21 ส.ค. 2560 15:03 21 ส.ค. 2560 15:24 ไทยรัฐ